• Thị trấn Tủa Chùa: Thực hiện tốt Nghị quyết 30a của Chính phủ về giảm nghèo nhanh và bền vững.
  • Thời gian đăng: 02/12/2019 09:35:21 PM
  • Những ngày cuối tháng 11 năm 2019 chúng tôi đến thăm gia đình ông Lò Văn Nhân, Tổ dân phố Bản Cáp, thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa. Cũng như nhiều hộ khác trong bản, năm 2016 gia đình ông Nhân được hỗ trợ mua 1 con trâu giống, Ông Nhân cho biết: Ngoài số tiền được hỗ trợ, gia đình ông vay mượn thêm tiền mua một con trâu gần 3 tuổi, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn về kinh tế, chủ yếu nhờ vào làm nông nghiệp, tuy nhiên lại không có sức cày kéo từ gia súc, nhờ có sự quan tâm của Chính phủ hỗ trợ cho trâu giống. Sau 4 năm nhờ chăm sóc tốt trâu của gia đình ông không bị dịch bệnh, ông cho biết thêm: hiện nay gia đình ông có 3 con trâu, 1 con nghé 4 tháng tuổi., hàng năm khi mùa đông đến, gia đình ông Nhân đã chủ động dự trữ nguồn thức ăn như: rơm rạ, cỏ khô, che chắn chuồng trại đảm bảo ấm vào mùa đông, mát về mùa hè và không thả rông trâu ra ngoài khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp, đảm bảo cho trâu của gia đình phát triển tốt.
  • pham212192.jpg

Ông Lò Văn Nhân, Bản Cáp thị trấn Tủa Chùa chăm sóc đàn trâu của gia đình

Ông Vũ Ngọc Cương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn cho biết:Theo phê duyệt, năm 2019 thị trấn Tủa Chùa được hỗ trợ 15 con trâu, bò sinh sản cho các hộ gia đình nghèo thuộc tổ dân phố Bản Cáp. Thị trấn đã tiến hành họp dân xét và cấp tiền hỗ trợ mua trâu, bò giống cho 15 hộ nghèo; chỉ đạo các hộ dân mua trâu, bò giống đảm bảo chất lượng, đồng thời hướng dẫn sử dụng đúng mục đích. Qua kiểm tra các hộ gia đình được hỗ trợ mua trâu, bò giống đã  thực hiện nghiêm túc,  mua trâu, bò giống có chất lượng tốt.

pham212191.jpg

pham212193.jpg

UBND thị trấn kiểm tra các hộ gia đình tại Bản Cáp được hỗ trợ mua trâu giống năm 2019.

Nghị quyết 30a của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm ngheo nhanh về bền vững là một trong những nội dung quan trọng, và rất phù hợp với người nghèo ở thị trấn giúp bà con phát triển sản xuất, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo theo hướng bền vững.

• Nguyễn Phẩm, UBND thị trấn