• Thị trấn Tủa Chùa: Tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020
  • Thời gian đăng: 25/11/2020 08:04:34 AM
  • Chiều Ngày 24/11, Tại Nhà Văn hóa TDP Đồng Tâm, Ban Chỉ đạo (BCĐ) điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo thị trấn tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch và hướng dẫn nghiệp vụ rà soát, thống kê hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thị trấn năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chỉ đạo thị trấn; Bí thư chi bộ, trưởng Ban Công tác Mặt trận, Tổ Trưởng các ( Tổ dân phố, thôn bản) trên địa bàn thị trấn.
  •  pham251120.jpg

Toàn cảnh hội nghị rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020

Tại hội nghị sau khi được quán triệt các nội dung của buổi tập huấn, các đại biểu đã được triển khai các Kế hoạch, Quyết định, phân công nhiệm vụ và các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của Huyện về rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo như : Thông tư số 17/2016/TT-BLĐTBXH, ngày 28/6/2016 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, cận nghèo hàng năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016- 2020; kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 03/3/2020 của UBND huyện Tủa Chùa về tổ chức điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2020 trên địa bàn huyện… Nghe hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; hướng dẫn nghiệp vụ và tổng hợp báo cáo kết quả điều tra.Sau Hội nghị tập huấn,  tại các Tổ dân phố, thôn bản thành lập Ban rà soát các thôn, Tổ dân phố do đồng chí Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố làm trưởng ban, Ban công tác mặt trận khu dân cư, các đoàn thể nhân dân và điều tra viên của thôn là thành viên. BCĐ  thị trấn phân công thành viên BCĐ phụ trách các thôn, Tổ dân phố để trực tiếp chỉ đạo việc rà soát.Theo kế hoạch đến ngày 15/12/2020 các TDP, thôn bản tổ chức rà soát, thống kê xongbáo cáo kết quả rà soát về BCĐ thị trấn./.

• Nguyễn Phẩm, UBND thị trấn