• Thị trấn Đẩy mạnh công tác tuyên truyền góp phần vào thành công cuộc bầu cử
  • Thời gian đăng: 19/04/2021 03:18:51 PM
  • Thời gian qua, thị trấn Tủa Chùa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm giúp người dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của công dân, góp phần vào thành công cuộc bầu cử trên địa bàn thị trấn.
  • Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của Huyện về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Thị trấn đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền bầu cử tập trung vào các nội dung cụ thể như : Tuyên truyền về vị trí, vai trò của Quốc hội và HĐND các cấp; Nguyên tắc bầu cử, tiêu chuẩn ĐBQH, tiêu chuẩn đại biểu HĐND các cấp; quyền bầu cử và ứng cử của công dân, trách nhiệm của cử tri trong quá trình bầu cử ;các văn bản, quy định pháp luật liên quan; công khai số đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu trên địa bàn; quyền lợi và trách nhiệm của cử tri…

Cùng với đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của Huyện, Thị trấn lựa chọn cán bộ, công chức có trình độ chuyên môn nghiệp vụ… viết tin,  bài tuyên truyền trên các báo, đài; soạn thảo các nội dung ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu để tuyên truyền tại các hội nghị, các buổi họp thôn, bản, tổ dân phố; đồng thời khảo sát, in băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu treo tại các trục đường lớn, khu trung tâm và nhà văn hóa các tổ dân phố, thôn bản. Đồng thời, Uỷ ban bầu cửthị trấn đã phân công các thành viên tăng cường xuống các tổ dân phố, thôn bản để để tuyên truyền đến người dân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, đến nay, Ủy ban bầu cửthị trấn đã hoàn thành hiệp thương lần thứ 3 với sự đồng thuận, thống nhất cao của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

pham19421bc.jpg

Cụm pano tuyên truyền bầu cử được treo tại trụ sở UBND thị trấn Tủa Chùa

Theo đó, thời gian tới, thị trấn sẽ phối hợp Trung tâm VH-TTTH huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, các buổi tiếp xúc giữa cử tri với các ứng cử viên đại biểu HĐND, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền trực quan trên địa bàn. Tập trung chỉnh trang, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết, góp phần cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra thành công tốt đẹp.

• Nguyễn Phẩm, UBND thị trấn