• Thí sinh Người đẹp Hoa Ban huyện Tủa Chùa đang nỗ lực thể hiện tốt trong cuộc thi Người Đẹp Hoa Ban 2023
  • Thời gian đăng: 10/03/2023 03:57:08 PM
  • Lỗi hẹn do dịch bệnh năm 2022, Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban đã trở lại trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2023, với sự đầu tư chỉn chu, bài bản và chuyên nghiệp hơn. Thí sinh được chọn lựa kỹ càng, được đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết để thực sự tỏa sáng, và hướng đến mỗi thí sinh là một đại sứ quảng bá cho du lịch Điện Biên.

d00e0e6065f0bfaee6e1.jpg

Hình ảnh đại diện nhan sắc huyện Tủa Chùa tại cuộc thi Người đẹp Hoa Ban

Những ngày này, các thí sinh Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban đang tập luyện trong “ngôi nhà chung”. Sau vòng sơ tuyển, 20 người đẹp xuất sắc nhất đã được chọn lựa (trong đó có 19 thí sinh tỉnh Điện Biên và 1 thí sinh tỉnh Sơn La), cùng dọn đến ở trong “ngôi nhà chung” từ ngày 3/3 để chuẩn bị cho các phần tiếp theo của Cuộc thi. Thí sinh Lò Thị Phương Thanh, sinh năm 2004, là đại diện duy nhất của huyện Tủa Chùa tham dự cuộc thi sắc đẹp này cũng đã lọt vào top 20 người đẹp và đang trải qua những ngày rèn luyện các kỹ năng tại Ngôi nhà chung. Tại đây em được chuyên gia hướng dẫn các kỹ năng thuyết trình, tạo dáng trước ống kính, bồi dưỡng kỹ năng trình diễn, tham gia hoạt động thiện nguyện... Ngoài các cán bộ của Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh chủ trì hướng dẫn, hỗ trợ cho các thí sinh như những năm trước, thì năm nay Ban Tổ chức còn mời các MC của những đài phát thanh, truyền hình lớn, chuyên gia tư vấn thời trang, chuyên gia đào tạo có kinh nghiệm làm việc với các cuộc thi người đẹp của công ty tổ chức sự kiện... để đào tạo, bồi dưỡng cho các em. Ngoài ra, thí sinh được tham gia nhiều hoạt động bên lề, như thiện nguyện, trải nghiệm, quảng bá du lịch, cùng các hoạt động của Lễ hội Hoa Ban, thông qua đó giúp em bồi đắp kỹ năng, hiểu biết và nâng cao trách nhiệm bản thân.

Ông Đoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (cơ quan thường trực tổ chức Lễ hội Hoa Ban) cho biết: “Để Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban ngày càng chất lượng, chuyên nghiệp hơn, năm nay Ban Tổ chức mời các chuyên gia có kinh nghiệm từ ngoài tỉnh đến để hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh. Các thí sinh được bồi dưỡng các kỹ năng chuyên sâu cần thiết cho cuộc thi, từ lời ăn, tiếng nói, trình diễn trên sân khấu, giữ gìn hình ảnh đẹp và nhận thức rõ trách nhiệm, vai trò nếu trở thành người đẹp Hoa Ban... Sau vòng sơ tuyển và một thời gian tập luyện, sơ bộ đánh giá các thí sinh năm nay chất lượng cao hơn những năm trước cả về ngoại hình và trí tuệ, tài năng”.

Với sự đầu tư đó, các thí sinh trong “ngôi nhà chung” đang tích lũy được cho mình nhiều kỹ năng, bản lĩnh để tỏa sáng trong những vòng thi tiếp theo. Thí sinh Lò Thị Phương Thanh chia sẻ: “Đến với Cuộc thi, em đã được học thêm rất nhiều kỹ năng như: trình diễn, làm chủ sân khấu, rèn luyện khả năng ứng xử, thuyết trình. Ngoài tập luyện cùng thầy cô và các bạn tại nhà chung, khi về phòng, em cùng các bạn cũng cùng nhau rèn luyện, học hỏi lẫn nhau để phần thi của mình tại cuộc thi được tốt hơn. Mong muốn khi tham gia Cuộc thi của em là giới thiệu, lan tỏa hình ảnh đẹp về mảnh đất và con người Điện Biên nói chung và huyện Tủa Chùa nói riêng để nhiều du khách biết đến huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Em đã sẵn sàng cho các phần thi tiếp theo của cuộc thi”.

Ngoài tập trung nâng cao kỹ năng cho các thí sinh, thì trang phục, hình ảnh của các em cũng được chú trọng. Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm nay được các nhà thiết kế tài trợ 2 bộ sưu tập áo dài. 1 bộ chủ đề Điện Biên - miền di sản, giới thiệu cảnh đẹp, di tích lịch sử của Điện Biên. 1 bộ sưu tập lấy hoa ban làm điểm nhấn mang tên “Sắc trắng hoa ban rừng. Những bộ sưu tập áo dài này sẽ giúp tạo nên bức tranh hoàn mỹ cho đêm chung kết, đồng thời góp phần quảng bá du lịch tỉnh Điện Biên thông qua Cuộc thi.

839e39935303895dd012.jpg

4e160df7e8e335bd6cf2.jpg

Một số hình ảnh của thí sinh Lò Thị Phương Thanh tại cuộc thi

Qua 2 lần tổ chức (năm 2017 và 2019), Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban đã để lại ấn tượng tốt đẹp và thu hút đông đảo sự quan tâm của giới truyền thông và công chúng. Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2023, Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban được xác định là một trong những điểm nhấn trọng tâm. Theo đó, cuộc thi gồm 3 vòng: Sơ tuyển, sơ khảo và chung kết. Gồm các phần thi: Ứng xử; trình diễn trang phục áo dài; trình diễn thời trang dạ hội; trình diễn trang phục dân tộc; trình diễn trang phục áo tắm; người đẹp qua ảnh; tài năng và hoạt động xã hội (thiện nguyện). Đêm chung kết sẽ diễn ra vào tối ngày 13/3 tại Quảng trường 7/5.

Có sự đổi mới, đầu tư của Ban Tổ chức và sự nỗ lực của mỗi thí sinh, kỳ vọng rằng đại diện của huyện Tủa Chùa sẽ tỏa sáng không chỉ trên sân khấu Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023 mà còn trong cuộc sống, để thực sự trở thành một đại sứ quảng bá du lịch cho huyện Tủa Chùa nói riêng và tỉnh Điện Biên nói chung./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện