• Thí sinh Lò Thị Phương Thanh giành danh hiệu Người đẹp có gương mặt khả ái tại cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023
  • Thời gian đăng: 14/03/2023 03:07:58 PM
  • Tối 13/3/2023, tại Quảng trường 7/5, TP. Điện Biên Phủ, 20 thí sinh của Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban 2023 đã bước vào vòng thi Chung kết. Đây là hoạt động điểm nhấn và được mong chờ nhất tại Lễ hội Hoa Ban năm 2023 và Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII. Dự có đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội, Ngày hội Văn Hóa; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương trong tỉnh và đông đảo người dân, du khách thập phương.

ZAP_1452c3938389389389893.jpg

Thí sinh Lò Thị Phương Thanh trong đêm chung kết với màn trình diễn áo dài thiết kế họa tiết hoa ban

Tại cuộc thi này, thí sinh Lò Thị Phương Thanh, sinh năm 2004 là thí sinh đại diện cho huyện Tủa Chùa mang vẻ đẹp, tài năng và trí tuệ tham dự cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023. Mở màn đêm Chung kết, trong không gian sân khấu hiện đại, rực rỡ sắc màu, các thí sinh đã biểu diễn 2 bộ áo dài thiết kế họa tiết hoa ban và bộ áo dài “Điện Biên miền di sản”. Trong đêm chung kết, các thí sinh trải qua các nội dung thi gồm: trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc với chủ đề “Sắc ban”, trang phục áo tắm với chủ đề “Rực rỡ sắc xuân” và trang phục dạ hội với chủ đề “Dáng em lụa là”. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng sự tự tin, thí sinh Lò Thị Phương Thanh đã thể hiện rất xuất sắc phần thi của mình.

Kết quả, thí sinh Nguyễn Thị Phương Uyên, SBD 19, đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo đã xuất sắc đạt danh hiệu Người đẹp Hoa Ban năm 2023. Thí sinh Đỗ Hồng Hạnh và thí sinh Đỗ Diệu Phương đạt danh hiệu Người đẹp thứ 2 và thứ 3. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao các giải phụ gồm: Người đẹp trả lời ứng xử hay nhất; Người đẹp trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất; Người đẹp trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất; Người đẹp trình diễn trang phục áo tắm đẹp nhất; Người đẹp được yêu thích nhất; Người đẹp qua ảnh; Người đẹp tài năng... Đặc biệt, thí sinh Lò Thị Phương Thanh là thí sinh đại diện cho huyện Tủa Chùa tham dự cuộc thi Người đẹp Hoa Ban đã xuất sắc đạt giải phụ “Người đẹp có gương mặt khả ái”.

335414414_5885290024915499_1602109147182451008_n.jpg

Thí Sinh Lò Thị Phương Thanh được trao giải “Người đẹp có gương mặt khả ái” tại cuộc thi

Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023 được tổ chức thành công đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp toàn diện của người phụ nữ gắn với hình tượng Hoa Ban - loài hoa mang tính biểu trưng của vùng Điện Biên - Tây Bắc. Qua đó, giới thiệu bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc, quảng bá du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Điện Biên nói riêng, khu vực Tây Bắc nói chung./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện