• Kiểm tra giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại xã Xá Nhè
  • Thời gian đăng: 03/06/2024 10:05:38 AM
  • Thực hiện kế hoạch số 60/KH-BĐD ngày 17/01/2024, ngày 28/05/2024 Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện đã tổ chức kiểm tra giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại xã Xá Nhè. Tham gia kiểm tra giám sát có ông Trần Việt Mùi, Ủy viên Ban Chấp hành huyện Ủy – Chủ tịch Hội Nông dân huyện, ông Trần Quốc Trung - Phó Giám đốc NHCSXH huyện cùng cán bộ NHCSXH, lãnh đạo các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã.

muiong1.jpg

Ông Trần Việt Mùi kiểm tra mục đích sử dụng vốn vay

Đoàn đến kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại xã, làm việc với Ban giảm nghèo, hội đoàn thể nhận ủy thác, Tổ TK&VV và một số hộ vay vốn để nắm tình hình thực tế về việc triển khai thực hiện các chương trình cho vay, lắng nghe ý kiến phản ánh của bà con Nhân dân, kiểm tra việc chấp hành các quy định trong việc quản lý và sử dụng vốn, nghĩa vụ trả gốc, lãi của các hộ vay, công tác nhận ủy thác của các hội đoàn thể, hoạt động ủy nhiệm của các Tổ TK&VV. Kết quả kiểm tra cho thấy các hộ vay đều sử dụng vốn đúng mục đích, vốn vay được truyền tải đến đúng đối tượng thụ hưởng. Tại buổi làm việc, đại diện xã đã báo cáo với Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện tín dụng chính sách năm 2023 và 4 tháng đầu năm 2024; phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024. Tính đến 30/04/2024 tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách tại xã Xá Nhè đạt hơn 76.774 tỷ đồng với hơn 1.248 khách hàng còn dư nợ, 4 tháng đầu năm 2024 có 174 hộ gia đình được vay vốn với số tiền 12.610 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra đề nghị cấp ủy, Chính quyền, Ban xóa đói giảm nghèo xã tiếp tục chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, nâng cao đời sống Nhân dân./.

• Tòng Hữu Yên – NHCSXH huyện