• Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ
  • Thời gian đăng: 19/08/2022 03:19:44 PM
  • Chiều ngày 18/8/2022, Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Điện Biên phối hợp UBND thị trấn Tủa Chùa, tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ cho cán bộ công chức, các đoàn thể; Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố và một số hộ dân sinh sống ven đường trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa.

thanh1.jpg

Đại diện Thanh tra Sở GTVT tỉnh phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ.

Các đại biểu tham gia buổi tuyên truyền đã được nghe đại diện Thanh tra Sở Giao thông vận tải và Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Điện Biến phổ biến về trách nhiệm chính quyền địa phương trong việc bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ được quy đinh tại Luật Giao thông đường bộ năm 2008; Nghị định số 11/2010/NĐ-CP ngày 24/02/2010 của Chính phủ quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ được sửa đổi theo Nghị định số 100/2013/NĐ-CP ngày 09/3/2013 và Nghị định số 64/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ; phổ biến pháp luật về tải trọng xe, kích thước thành, thùng xe được quy định tại Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT ngày 07/9/2015 của Bộ Giao thông vận tải. Ngoài ra các đại biểu được tiếp thu về xây dựng văn hóa giao thông đối với người dân sinh sống ven đường; các quy định về hành lang an toàn giao thông và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, được sửa đổi, bổ sung một số điều bởi Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ.

Qua tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ; xây dựng và hình thành “Văn hóa giao thông” trong cộng đồng, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Đồng thời nâng cao trách nhiệm bảo vệ các công trình, hành lang an toàn giao thông trên địa bàn./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện