• Thanh niên Tủa chùa xung kích trong mùa mưa lũ
  • Thời gian đăng: 05/08/2024 08:42:48 AM
  • Thời gian qua, trên địa bàn huyện thường xuyên xảy ra các đợt mưa lớn, kéo dài làm thiệt hại cho người dân. Ngay sau đợt mưa lũ, màu áo xanh tình nguyện đã kịp thời có mặt tại các thôn, bản, giúp người dân dọn dẹp nhà cửa, trường học và các công trình công cộng. Những hoạt động có ý nghĩa của tuổi trẻ toàn huyện đã phần nào giúp người dân khắc phục khó khăn sau thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

dfekoke1.jpg

Thanh niên dọn vệ sinh sau trận mưa lớn

Tại nhiều xã trên địa bàn huyện như: Tủa Thàng, Huổi Só, Lao Xả Phình…. cảnh tượng để lại sau mữa lũ khiến nhiều người xót xa với nhiều căn nhà bị sập, nhiều người dân bị thiệt hại nặng nề. Do đó, dù mưa còn chưa dứt hẳn nhưng 12/12 đơn vị đoàn cơ sở đã thành lập các đội thanh niên xung kích tình nguyện để ứng phó với các tình huống xấu trong mùa mưa lũ, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả trong và sau các trận mưa lớn. Đoàn viên thanh niên thuộc đội thanh niên xung kích các xã đã có mặt kịp thời để hỗ trợ nhà các hộ gia đình có nguy cơ bị sập hoàn toàn, giúp tháo dỡ, di chuyển đồ dùng trong nhà đến nơi khác.

fijifej112.jpg

Thanh niên giúp nhân dân di rời nhà bị ảnh hưởng bởi mưa lớn

Không chỉ giúp Nhân dân dọn dẹp, gia cố nhà cửa mà lực lượng đoàn viên thanh niên còn tham gia đảm nhiệm việc tu sửa các đoạn đường, kênh mương bị sạt lở, xói mòn… giúp bà con nhanh chóng khôi phục lại việc sinh hoạt và sản xuất. Hơn 300 đoàn viên thanh niên thuộc 12 đội thanh niên xung kích của 12 xã thị trấn đã ra quân khắc phục hậu quả sau mưa lũ, khắc phục nhiều đoạn đường bị xói mòn để thuận tiện trong việc đi lại của nhân dân. Các đội thanh niên xung kích đã phối hợp tốt với các đoàn thể của cơ sở để trực tại các điểm đường giao thông bị sạt lở, các vị trí trọng điểm, để cánh báo cho Nhân dân. Với phương châm, Mưa lũ ảnh hưởng đến đâu, thanh niên tình nguyện có mặt ở đó, tuổi trẻ huyện Tủa Chùa đã và đang nỗ lực giúp bà con nhân dân vượt qua khó khăn, khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra./.

• Lờ A Hùng – Huyện đoàn Tủa Chùa