• Thẩm định xã Mường Đun đạt Tiêu chí Quốc gia về Y tế xã năm 2023
  • Thời gian đăng: 18/10/2023 09:24:28 AM
  •  Chiều ngày 17/10/2023, tại Trạm Y tế xã Mường Đun, Đoàn thẩm định xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế tỉnh Điện Biên tiến hành thẩm định xã Mường Đun về kết quả thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã năm 2023.

nfeinjj1.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc của Hội đồng thẩm định tại xã Mường Đun

Đoàn công tác đã tiến hành thẩm định 10 tiêu chí thuộc Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã giai đoạn đến năm 2030 bao gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành chăm sóc sức khoẻ Nhân dân; nhân lực y tế xã; cơ sở hạ tầng Trạm Y tế xã; trang thiết bị, thuốc và phương tiện khác; Y tế dự phòng; phòng, chống HIV/AIDS và an toàn thực phẩm; khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và y học cổ truyền; chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em; Dân số - kế hoạch hóa gia đình; truyền thông - giáo dục sức khỏe và ứng dụng công nghệ thông tin.

fiehi112.jpg

Các thành viên trong đoàn kiểm tra tại cơ sở y tế

Qua kiểm tra, thẩm định, các đồng chí trong đoàn công tác của Hội đồng thẩm định tỉnh đánh giá cao việc thực hiện đầy đủ 10 tiêu chí, 47 chỉ tiêu về chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân của xã Mường Đun. Đặc biệt cấp ủy chính quyền địa phương đã bố trí nguồn nhân lực đảm bảo có trình độ chuyên môn, kiểm soát, tăng cường phòng chống dịch bệnh, truyền thông giáo dục sức khỏe cho người dân, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe ban đầu cho Nhân dân trên địa bàn. Qua kết quả kiểm tra, Đoàn công tác đã đánh giá, chấm điểm Trạm Y tế xã Mường Đun đạt 85/99 điểm, đạt Tiêu chí Quốc gia về Y tế xã, giai đoạn đến năm 2030./.

• Trần Hường - Phòng Y tế huyện