• Thẩm định kết quả thực hiện xã đạt Tiêu chí Quốc gia về Y tế xã tại Thị trấn Tủa Chùa năm 2023
  • Thời gian đăng: 17/10/2023 08:56:16 AM
  •  Sáng 16/10/2023, tại Trạm Y tế thị trấn Tủa Chùa, Đoàn thẩm định xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã tỉnh Điện Biên tiến hành thẩm định thị trấn Tủa Chùa về kết quả thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã năm 2023. Tham gia Đoàn thẩm định có đồng chí Nguyễn  Phương Thanh, chuyên viên Phòng Kế hoạch Tài chính Sở Y tế tỉnh Điện Biên là Trưởng đoàn.

Đoàn công tác đã tiến hành thẩm định 10 tiêu chí thuộc Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã giai đoạn đến năm 2030bao gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành chăm sóc sức khoẻ nhân dân; nhân lực y tế xã; cơ sở hạ tầng Trạm Y tế xã; trang thiết bị, thuốc và phương tiện khác; Y tế dự phòng, phòng, chống HIV/AIDS và an toàn thực phẩm; khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và y học cổ truyền; chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em; Dân số - kế hoạch hóa gia đình; truyền thông - giáo dục sức khỏe và ứng dụng công nghệ thông tin.

ywre1.jpg

Hội đồng thẩm định tiến hành thẩm định tại Trạm Y tế thị trấn

Qua kiểm tra thẩm định, các đồng chí trong đoàn công tác của Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn tiêu chí Quốc gia về y tế xã tỉnh Điện Biên đã đánh giá cao công tác thực hiện các tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã của Trạm Y tế thị trấn, đặc biệt đề cao sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương tới đội ngũ cán bộ y tế, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân. Theo đó, Đoàn công tác đã đánh giá, chấm điểm, Trạm Y tế thị trấn đạt 80,5/99 điểm, đạt Tiêu chí Quốc gia về Y tế, giai đoạn đến năm 2030.

• Trần Hường - Phòng Y tế huyện