• Huyện Tủa Chùa tổng kết năm học 2023-2024
  • Thời gian đăng: 23/08/2024 04:25:59 PM
  • Chiều ngày 23/8/2024, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2024 – 2025. Tham dự và chỉ đạo có bà Trần Thị Tố Uyên, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT; các đồng chí Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện; Ban Giám hiệu các trường học và một số cán bộ giáo viên tiêu biểu.

keok1.JPG

Toàn cảnh Hội nghị đánh giá kết quả năm học 2023-2024

Năm học 2023 – 2024, toàn huyện có 42 cơ sở giáo dục; 742 nhóm, lớp và 21.410 học sinh, học viên. Trong năm học, ngành GD&ĐT huyện đã thực hiện quy hoạch hệ thống trường lớp phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, đảm bảo cho việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành 1.147 người; tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn chiếm 95%. Huyện duy trì chuẩn phổ cập giáo dục xóa mù chữ mức độ 2, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 2, phổ cập THCS mức độ 2, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; 11/12 xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3. Tỷ lệ học sinh 6 tuổi vào học lớp 1 đạt 100%; 99,9% học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS… Toàn ngành có 24/42 trường đạt chuẩn quốc gia. Năm học 2024 - 2025, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa đưa ra 8 nhiệm vụ trọng tâm, 6 giải pháp chủ yếu tiếp tục triển khai thực hiện.

heu2.jpg

Đồng chí Vừ A Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Cùng dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Trần Thị Tố Uyên, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT; ông Vừ A Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả ngành giáo dục huyện đạt được trong năm học qua, đồng thời năm học mới 2024-2025, đề nghị các nhà trường tiếp tục tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học và trình độ đào tạo. Trong đó, tiếp tục rà soát, sắp xếp lại mạng lưới cơ sở giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục và giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo; tăng cường cơ sở vật chất bảo đảm chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo…

jfeij1.jpg

dygyg22.jpg

Các tập thể cá nhân được tặng Bằng khen, Giấy khen

Nhân dịp này, 01 tập thể và 4 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 10 cá nhân; UBND huyện Tủa Chùa tặng Giấy khen cho 29 tập thể, 472 cá nhân và trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 208 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.

• Văn Xôm, Trung Tâm VH-TT-TH