• Tập trung chuẩn bị cho công tác diễn tập khu vực phòng thủ xã Mường Đun năm 2022
  • Thời gian đăng: 10/06/2022 09:16:04 AM
  • Chiều ngày 09/6/2021Trung tá Đỗ Tuấn Việt - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập huyện đã có buổi làm việc với xã Mường Đun về công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ của xã năm 2022.

fgbdghfdh1.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ huy Quân sự huyện (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo) đã thông qua kế hoạch tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mường Đun dự kiến sẽ diễn ra chính thức vào ngày 01/7/2022, nội dung gồm 2 phần cơ chế và thực binh. Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ xã Mường Đun báo cáo công tác chuẩn bị diễn tập, triển khai các phương án, ý định luyện tập… trên cơ sở đó các đại biểu đã thảo luận làm rõ những nội dung liên quan công tác chuẩn bị diễn tập. Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện tiến hành kiểm tra khu vực được chọn để diễn tập tại thực địa gồm khu vực thực binh, Trung đội Dân quân cơ động xã đánh chiếm mục tiêu.

fgbdghfdh12.jpg

Kiểm tra thực tế điểm được chọn diễn tập phần thực binh

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Trung tá Đỗ Tuấn Việt - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập huyện nêu rõ mục đích của diễn tập chiến đấu phòng thủ là dịp để đánh giá năng lực lãnh đạo của cấp uỷ, chỉ đạo, điều hành của chính quyền, khả năng tham mưu, phối hợp thực hiện của các cơ quan quân sự, công an, mặt trận tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể khi có tình huống xảy ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, làm thất bại âm mưu “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ và đánh bại chiến tranh xâm lược của địch, bảo vệ vững chắc địa bàn... Vì vậy cấp ủy, chính quyền xã Mường Đun cần tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, yêu cầu sự tham gia phối hợp của tất cả các ban, ngành trong công tác chuẩn bị cho diễn tập. Phối hợp chặt chẽ với tổ chuyện môn của Ban Chỉ huy Quân sự huyện sớm hoàn thiện về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các văn kiện, tài liệu phục vụ diễn tập. Tăng cường công tác tuyên tuyền, quán triệt nội dung diễn tập đến các cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ diễn tập cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt theo phương châm “Thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”./.

• Lê Hùng - Trung tâm VH-TT-TH