• Tập huấn về giống cây nông nghiệp cho nhóm phục hồi dinh dưỡng
  • Thời gian đăng: 04/09/2019 08:23:46 AM
  • Từ ngày 29/8 đến ngày 03/9/2019 Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư phối hợp với Chương trình PTV Tủa Chùa thực hiện tập huấn chuyển giao kỹ thuật trồng và chăm sóc giống cây nông nghiệptại 17 thôn bản cho 109 hộ thuộc 17 nhóm điểm phục hồi dinh dưỡng tại 4 xã bao gồm: Sính Phình, Mường Báng, Xá Nhè và Tủa Thàng.
  • NGHE1.jpg

NGHE2.jpg

Hình ảnh buổi tập huấn và thực hành tại thôn Trung Dù, xã Xá Nhè

Tham gia tập huấn,các hộđược giảng viên là cán bộ kỹ thuật của Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện Tủa Chùa hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc 4 loại cây nông nghiệp chính gồm: cây chanh leo; cây mít Thái Lan; cây ổi Đài Loan và cây bơ sáp. Bằng phương pháp truyền đạt kiến thức tập trung kết hợp với thực hành cầm tay chỉ việc, kết thúc khóa tập huấn 100% hộ dân tham gia đã nắm bắt được các kiến thức cơ bản và có thể áp dụng vào thực tiễn sản xuất nông nghiệp tại hộ gia đình.

Hoạt động tập huấn là một phần trong kế hoạch Hỗtrợ giống cây nông nghiệp cho các hộ nằm trong các nhóm điểm phục hồi dinh dưỡng tại 4 xã dự án của Chương trình PTV Tủa Chùa. Nhằm mục tiêu nâng cao kiến thức trồng và chăm sóc một số loại cây nông nghiệp hiệu quả; tạo nguồn thực phẩm sạch cho gia đình và cải thiện kinh tế hộ gia đình nhằm có điều kiện để chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tránh tình trạng suy dinh dưỡng.

• Dương Công Nghệ _ Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư