• Tập huấn tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
  • Thời gian đăng: 15/02/2023 02:50:07 PM
  • Thực hiện Kế hoạch số 240/KH-UBND ngày 30/11/2022 của UBND huyện Tủa Chùa về việc thực hiện Tiểu dự án 2 của Dự án 9: Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS&MN trên địa bàn huyện Tủa Chùa, năm 2022. Ngày 14/02/2023, Phòng Dân tộc huyện tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022.Tham dự Hội nghị tập huấn có đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, cán bộ phụ trách công tác dân số và 271 đại biểu là  Bí thư chi bộ,Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn,người có uy tín.

taohon1.jpg

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe các giảng viên giới thiệu các chuyên đề cơ bản liên quan đến tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết; hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết. Thực trạng và giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn huyện, can thiệp giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Các đại biểu tham dự Hội nghị đã trao đổi, thảo luận với các giảng viên để nắm bắt nguyên nhân và đề xuất các giải pháp ngăn chặn tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn.

Qua tập huấn, các giảng viên đã phổ biến các kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền, vận động và kỹ năng xử lý các tình huống, vụ việc liên quan đến tảo hôn và hôn nhân cận huyết, giúp cán bộ ở cơ sở hiểu rõ hơn những hệ lụy, tác hại của tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, từ đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến ở địa phương, nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH