• Tập huấn trực tuyến cho cán bộ y tế huyện về giám sát, đáp ứng phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona.
  • Thời gian đăng: 03/02/2020 07:40:26 AM
  • Ngày 31/1, Huyện Tủa Chùa đã tham gia tập huấn trực tuyến do sở y tế tỉnh Điện Biên tổ chức cho cán bộ y tế về giám sát, đáp ứng phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona.
  • trang32201.bmp

Toàn cảnh hội nghị tập huấn trực tuyến cho cán bộ y tế huyện Tủa Chùa về phòng chống dịch bệnh Corona

Trong thời gian ½ ngày, các cán bộ y tế huyện ta đã được đại diện lãnh đạo sở y tế triển khai một số nội dung chính về: Hướng dẫn giám sát phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona; hướng dẫn phòng hộ cá nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn; Hướng dẫn lấy mẫu bệnh phẩm; đóng gói bảo quản vận chuyển mẫu bệnh phẩm, đảm bảo an toàn sinh học. Cũng tại buổi tập huấn trực tuyến, các đơn vị trực thuộc ngành y tế các huyện trên địa bàn tỉnh đã cùng thảo luận đề xuất các biện pháp phòng chống dịch bệnh Corona trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Corona, sở y tế tỉnh Điện biên yêu cầu các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh cần chủ động trong việc xây dựng kế hoạch và triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona của Sở Y tế, các sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh; các cơ quan truyền thông cần đẩy mạnh tuyên truyền với đa dạng các hình thức để người dân có kiến thức phòng, chống dịch; các cơ sở y tế toàn tỉnh cần tăng cường tổ chức kiểm tra giám sát các khu xuất nhập khẩu hàng, kiểm soát, xử lý nhập khẩu động vật hoang dã qua biên giới…, thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo thường xuyên và đột xuất về Tỉnh uỷ, UBND tỉnh tình hình và kết quả triển khai các giải pháp thực hiện công tác phòng chống dịch./.

• Thu Trang – Trung tâm VH-TT-TH