• Tập huấn sử dụng sổ tay công tác xã hội và tư vấn tâm lý trong trường học
  • Thời gian đăng: 23/12/2022 07:38:24 AM
  • Trong 02 ngày, 20/12/2022 và 21/12/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam tổ chức tập huấn sử dụng tài liệu sổ tay công tác xã hội và tư vấn tâm lý trong trường học theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tại các cơ sở giáo dục đào tạo, các cơ sở giáo dục trong cả nước. Dự buổi tập huấn tại điểm cầu huyện Tủa Chùa có đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên phụ trách công tác xã hội và tư vấn tâm lí trường học các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện.

hgfhghkfvsdg1.jpg

Toàn cảnh buổi tập huấn tại điểm cầu huyện Tủa chùa

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được tìm hiểu các kiến thức, kỹ năng về sử dụng tài  liệu, sổ tay công tác xã hội và tư vấn tâm lý trong trường học, bao gồm ba cuốn: Tài liệu hướng dẫn công tác xã hội trong phòng ngừa lao động trẻ em thông qua trường học; sổ tay hướng dẫn thực hành công tác xã hội trường học; sổ tay hướng dẫn tư vấn tâm lý cho học sinh phổ thông. Đây là những tài liệu để hỗ trợ cho công tác xã hội và tư vấn tâm lý trường học. Tại buổi tập huấn các cán bộ, giáo viên, nhân viên phụ trách công tác xã hội và tư vấn tâm lý trong trường học được tìm hiểu cụ thể về cấu trúc của tài liệu, được các tác giả, chuyên gia trực tiếp giải đáp những vấn đề vướng mắc trong công tác tư vấn tâm lý và công tác xã hội trong trường học, giúp cho giáo viên nhận biết được tâm lý cơ bản của học sinh để thực hiện tốt hơn công tác tham vấn tâm lý học đường tại nhà trường./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH