• Tập huấn phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” năm 2024
  • Thời gian đăng: 13/09/2024 04:27:12 PM
  • Ngày 12/9/2024, tại nhà văn hóa xã Mường Báng, Hội Nông dân tỉnh Điện Biên phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức tập huấn phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững năm 2024 cho 75 học viên là Chi hội trưởng, chi hội nghề nghiệp, hội viên sản xuất, kinh doanh giỏi; chủ nhiệm, phó chủ nhiệm, thành viên hợp tá xã trên địa bàn xã Mường Báng.

81763a96022ba575fc3a.jpg

49d8bcdf8262253c7c73.jpg

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức với thời gian 02 ngày (12 - 13/9/2924), các học viên tham gia tập huấn được truyền đạt một số nội dung về: Công tác tuyên truyền phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" trong thời kỳ đổi mới; hướng dẫn phát triển sản xuất gắn với các hoạt động hỗ trợ, quảng bá tiêu thụ sản phẩm cho nông dân; tổ chức các hoạt động hỗ trợ, liên kết, tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ, đào tạo nghề, dịch vụ, hỗ trợ vốn gắn với xây dựng các mô hình và công tác kiểm tra, giám sát. Ngoài ra, các học viên được tiếp thu về quy định công nhận danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; hình thức, thời gian đăng ký, công nhận danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.

Qua lớp tập huấn, nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; xây dựng và nhận diện các mô hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, hướng tới liên kết sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị; phát triển phong trào gắn với việc đẩy mạnh củng cố, xây dựng tổ chức Hội Nông dân các cấp ngày càng vững mạnh./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện