• Giao ban khối Dân vận quý I/2022
  • Thời gian đăng: 08/04/2022 02:40:35 PM
  • Ngày 08/4/2022, Huyện uỷ Tủa Chùa tổ chức hội nghị giao ban khối Dân vận, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của khối Quý I, đề ra phương hướng, nhiệm vụ Quý II năm 2022. Đồng chí Vì A Mạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy chủ trì hội nghị.

dsdvfg1.jpeg

Toàn cảnh hội nghị

Trong quý I, Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các hội quần chúng, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các cán bộ và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua, phát huy khối đại đoàn kết các dân tộc và quyền làm chủ của nhân dân. Công tác chăm lo đời sống của nhân đân được các đoàn thể quan tâm, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các đoàn thể trong khối cũng nêu cao tinh thần hành động trong từng phần việc góp phần đảm bảo an sinh xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, Mặt trận Tổ quốc đã tiếp nhận, phân bổ và thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 794 xuất quà trị giá 373 triệu đồng. Đặc biệt trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tủa Chùa đã ra lời kêu gọi hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Trong quý I, đã hỗ trợ Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 huyện 90 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm cần thiết như: chăn gối, khẩu trang, nước, mì tôm…cho các điểm cách ly tại các xã, thị trấn. Bên cạnh đó, các tổ chức hội đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch đã đề ra, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, hội viên và nhân dân; tham gia xây dựng đảng, chính quyền, động viên nhân dân chấp hành các quy ước của thôn, bản, tổ dân phố.

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đã phát biểu trao đổi làm rõ những kết quả công tác dân vận Quý I và đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để thực hiện có hiệu quả công tác dân vận Quý II năm 2022.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Đồng chí Vì A Mạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy nhấn mạnh: Trong thời gian tới khối tiếp tục thực hiện nghiêm túc chế độ giao ban, chế độ thông tin hai chiều, tham mưu giúp Huyện uỷ, UBND tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của khối. Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Ban Dân vận Huyện ủy cần phối hợp với các đơn vị trong khối hiện thắng lợi nhiệm vụ Quý II đề ra./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH