• Tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2024
  • Thời gian đăng: 28/08/2024 07:43:55 AM
  • Ngày 27/8/2024, tại UBND xã Sính Phình, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tủa Chùa phối hợp với Hội đoàn thể tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2024 cho 56 học viên là thành viên Ban Quản lý các tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) của xã Sính Phình.

buiii1.jpg

Toàn cảnh hội nghị huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách tại xã Sính Phình

Tại hội nghị, đại diện Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giới thiệu về các chương trình tín dụng đang thực hiện tại huyện; hướng dẫn nghiệp vụ tín dụng chính sách đối với Ban Quản lý Tổ TK&VV; hướng dẫn triển khai một số văn bản mới liên quan đến hoạt động ủy nhiệm; hướng dẫn về quy trình, thủ tục cho vay vốn,  một số quy định về xử lý rủi ro trong nguồn vốn vay; hướng dẫn sắp xếp, lưu giữ hồ sơ vay vốn; một số biểu mẫu mới trong công tác ủy thác vay vốn…

Hội nghị cũng dành thời gian để trao đổi, thảo luận và giải đáp những ý kiến của đại biểu liên quan đến những khó khăn vướng mắc cũng như kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác tín dụng chính sách tại cơ sở.

Ông Trần Quốc Trung - Phó Giám đốc NHCSXH huyện nhấn mạnh các nội dung quan trọng trong phần triển khai một số văn bản mới liên quan đến hoạt động và lưu ý các nội dung tồn tại và giải pháp khắc phục... Thông qua hội nghị tập huấn giúp, Ban Quản lý Tổ TK&VV nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Từ đó tích cực phối hợp với NHCSXH huyện trong việc tổ chức thực hiện các chương trình tín dụng chính sách ngày càng chặt chẽ, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn.

• Tòng Hữu Yên – NHCSXH huyện