• Tập huấn nghiệp vụ thống kê báo cáo và điều tra, giám sát phòng, chống ngộ độc thực phẩm
  • Thời gian đăng: 04/07/2024 10:10:34 AM
  • Ngày 03/7/2024, ngành Y tế huyện đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Điện Biên tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên môn, thống kê báo cáo và điều tra, giám sát phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho cán bộ tuyến huyện, xã năm 2024. Tham gia các lớp tập huấn có 54 học viên là công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm cấp huyện, lãnh đạo UBND, Trạm Y tế các xã, thị trấn.

fiifjj31.jpg

Một số hình ảnh tại 02 lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các học viên tham gia đã được tiếp thu được những nội dung về: Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác phòng, chống và điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm; hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm; hoạt động giám sát an toàn thực phẩm.

Thông qua các lớp tập huấn đã giúp cho các công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm nắm được các kiến thức, các quy định của Pháp luật về an toàn thực phẩm và công tác điều tra, giám sát phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn; 100% các cán bộ chuyên trách về an toàn thực phẩm tham mưu cho lãnh đạo đơn vị, chính quyền địa phương xây dựng Kế hoạch về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng, chống thực phẩm hàng năm và các đợt cao điểm trong năm./.

• Trần Hường - Phòng Y tế huyện