• Lãnh đạo huyện làm việc với xã Tả Phìn về phát triển du lịch
  • Thời gian đăng: 12/04/2024 03:26:52 PM
  • Ngày 12/4/2024, đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Tả Phìn về công tác phát triển du lịch trên địa bàn xã.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Tả Phìn đã đưa ra những tồn tại, khó khăn của xã trong công tác phát triển du lịch trên địa bàn như: Một số người dân còn chưa nhận thức rõ được vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đầu tư cho phát triển du lịch; chưa biết khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương để đầu tư cho du lịch, còn trông chờ, ỷ nại vào sự hỗ trợ, đầu tư của nhà nước. Công tác vệ sinh môi trường còn nhiều hạn chế như việc xả thải rác tự do ra môi trường tự nhiên, chăn nuôi gia súc gần nhà,..; cuộc sống của người dân còn khó khăn chưa có điều kiện để đầu tư cho phát triển du lịch.

20240412_083058.jpg

Đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc tại UBND xã Tả Phìn

Tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, đồng thời đưa ra các giải pháp, định hướng cho xã về công tác phát triển du lịch trên địa bàn. Đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Tả Phìn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân hiểu rõ hơn về việc phát triển du lịch cộng đồng, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường nhất là tại Cao nguyên đá Tả Phìn, Thành Vàng Lồng, quản lý tốt các tài nguyên hiện có để phát triển du lịch, đồng thời cán bộ, công nhân viên chức của xã cần thực hiện tốt việc mặc trang phục dân tộc theo văn bản của huyện phát động.

20240412_113753.jpg

Đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra thực tế tại Thành Vàng Lồng

Sau khi làm việc với xã, đồng chí Vừ A Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế một số nhà hộ dân, điểm check in, view đẹp tại thôn Tả Phìn và di tích Thành Vàng Lồng./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH