• Tập huấn nghiệp vụ công tác ủy thác năm 2019 cho cán bộ Đoàn cấp xã
  • Thời gian đăng: 02/09/2019 10:14:02 AM
  • Ngày 28/8, tại hội trường trụ sở UB MTTQ và các đoàn thể huyện Tủa Chùa, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác ủy thác năm 2019 cho 22/24 cán bộ Đoàn cấp xã.
  • HUETHX1.jpg

Đồng chí Phạm Thị Huế - Bí thư Huyện đoàn phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được trang bị các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác ủy thác: các Chương trình tín dụng đang thực hiện tại Ngân hàng CSXH trên địa bàn huyện Tủa Chùa; công tác kiểm tra, giám sát của hoạt động ủy thác; các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác cho vay đối với tổ chức đoàn thể cấp xã. Đồng thời, được hướng dẫn cụ thể về việc xây dựng Quy chế quản lý và sử dụng phí ủy thác, việc ghi chép, lưu giữ sổ sách chứng từ, các tài liệu liên quan về hoạt động ủy thác và một số nội dung có liên quan đến công tác phối hợp giữa Ngân hàng CSXH và tổ chức Đoàn thanh niên trên địa bàn huyện Tủa Chùa.

HUETHX2.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng- Phó Giám đốc PGD NHCSXH huyện triển khai các chương trình tín dụng trên địa bàn huyện

Hội nghị đã tổ chức thảo luận, trao đổi những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị đối với hoạt động chính sách xã hội tại cơ sở. Tại hội nghị tập huấn đã tiến hành kiểm tra để khảo sát, đánh giá kết quả tiếp thu của các cán bộ Đoàn xã, thị trấn. Ban Tổ chức hội nghị đánh giá các học viên đã cơ bản hiểu đúng, đủ các nội dung công việc nhận ủy thác theo Hợp đồng ủy thác đã ký với Ngân hàng CSXH huyện.

HUETHX3.jpg

Các học viên tham dự lớp tập huấn làm bài kiểm tra

HUETHX4.jpg

Khen thưởng cho các học viên có thành tích xuất sắc

Hội nghị tập huấn góp phần nâng cao năng lực quản lý, nghiệp vụ của cán bộ Đoàn trong công tác ủy thác vay vốn qua Ngân hàng Chính sách xã hội, xây dựng các tổ tiết kiệm và vay vốn, củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng ủy thác qua tổ chức Đoàn, phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng ưu đãi, giảm thiểu tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu.

• Phạm Thị Huế - Huyện đoàn Tủa Chùa