• Tập huấn nâng cao năng lực cho nhân viên y tế thôn, bản tại các xã Sín Chải, Tả Phìn, Lao Xả Phình và Tả Sìn Thàng
  • Thời gian đăng: 28/08/2024 07:50:24 AM
  • Sáng ngày 26/8/2024, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho nhân viên y tế thôn, bản trên địa bàn xã Sín Chải, Tả Phìn, Lao Xả Phình và Tả Sìn Thàng về công tác “Chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời”.

dinhkk00.jpg

Toàn cảnh tại lớp tập huấn

Trong thời gian 02 ngày (26/8/2024 - 27/8/2024), 28 học viên tham gia lớp tập huấn đã được giảng viên truyền đạt những nội dung cơ bản: Tầm quan trọng của dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời của trẻ; dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú; dinh dưỡng cho trẻ trong 6 tháng đầu đời - Nuôi con bằng sữa mẹ; chăm sóc dinh dưỡng cho một số bệnh thường gặp trong 1000 ngày vàng; quy trình tổ chức một buổi thực hành dinh dưỡng cho từng nhóm đối tượng; thực hành tư vấn cho bà mẹ về ăn bổ sung ở trẻ nhỏ; thực hành tư vấn cho phụ nữ mang thai.

Tại lớp tập huấn các học viên tham gia thảo luận nhóm, so sánh, hỏi đáp, thuyết trình, bên cạnh đó cùng nhau giải đáp những khó khăn trong quá trình tham gia truyền thông về dinh dưỡng tại thôn, bản.

dinhkkii1.jpg

Thảo luận nhóm tại lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho các học viên nắm được các kiến thức về chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ khi mang thai, nuôi con bằng sữa mẹ, ăn bổ sung hợp lý, chăm sóc dinh dưỡng khi trẻ bệnh … nhằm hướng tới đạt các mục tiêu về giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em tại các xã có tỷ lệ suy dinh dưỡng cao trên địa bàn huyện./.

• Trần Hường - Phòng Y tế huyện