• Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi ngan, vịt giống cho người dân
  • Thời gian đăng: 13/03/2023 09:55:29 AM
  • Ngày 12/03/2023, Chương trình vùng Tủa Chùa phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn, tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, úm và làm chuồng trại chăn nuôi ngan, vịt giống cho các hộ nghèo thôn Huổi Lực.

dei1.jpg

20230312_092601.jpg

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã nắm bắt được các nội dung: Kỹ thuật chọn giống; kỹ thuật úm, chăm sóc nuôi dưỡng ngan, vịt con; một số bệnh thường gặp ở ngan, vịt; cách nhận biết và phòng tránh một số bệnh khi nuôi ngan, vịt; kỹ thuật tiêm phòng vắc xin cho ngan, vịt; sử dụng chế phẩm sinh học khử mùi chuồng trại và kỹ thuật làm chuồng trại chăn nuôi ngan, vịt….Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các hộ chăn nuôi trang bị thêm kiến thức, áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi để nâng cao chất lượng vật nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Sau lớp tập huấn, bà con sẽ được dự án cấp ngan, vịt giống, thức ăn, dụng cụ hỗ trợ chăn nuôi và tiếp tục được hỗ trợ về kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện