• Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi dê sinh sản
  • Thời gian đăng: 14/07/2022 09:41:21 AM
  • Trong 03 ngày (từ ngày 11/7/2022 đến ngày 13/7/2022) Trung tâm Khuyến nông - Giống cây trồng vật nuôi tỉnh Điện Biên đã phối hợp với UBND thị trấn Tủa Chùa tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi dê sinh sản cho 35 người là cộng tác viên khuyến nông, Trưởng thôn, bản và nhân dân thuộc các xã Xá Nhè, Mường Đun, Tủa Thàng, Sính Phình, Tả Phìn và Thị trấn.

20220712_093739.jpg

Các học viên tham gia lợp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi Dê sinh sản

Tại lớp tập huấn, các học viên đãđược phổ biến các nội dungvề lợi ích của việc nuôi dê, cách làm chuồng trại, kỹ thuật chọn giống, cách chăm sóc nuôi dưỡng, phòng trị bệnh, trồng cỏ và chế biến dự trữ thức ăn, thực hành ủ chua cỏ để dự trữ thức ăn vào mùa khô,…trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chăn nuôi, chăm sóc dê.

20220712_09505.jpg

Ông Hà Ngọc Thắng - Trung tâm Khuyến nông - Giống cây trồng vật nuôi tỉnh Điện Biên thao giảng tại lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn đã cung cấp cho các học viên kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi dê sinh sản, từ đó áp dụng vào thực tế trong chăn nuôi tại hộ gia đình, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo./.

• Nguyễn Phẩm - UBND thị trấn