• Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò cái sinh sản cho các hộ gia đình nghèo và cận nghèo
  • Thời gian đăng: 22/11/2020 04:13:38 PM
  • Từ ngày 18 tới 19 tháng 11 năm 2020, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam tại huyện Tủa Chùa đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò cái sinh sản cho 80 hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại 08 thôn mục tiêu thuộc các xã Mường Báng, Sính Phình, Xá Nhè, Tủa Thàng và Thị trấn.
  • Tại buổi hướng dẫn, các hộ gia đình được cung cấp các kiến thức về làm chuồng chăn nuôi bò, xử lý rác thải chăn nuôi, kỹ thuật chọn bò cái giống, dinh dưỡng và chăm sóc bò cái mang thai và nuôi con, trồng cỏ chăn nuôi, và phòng một số bệnh thông thường như tụ huyết trùng, tiêu chảy, lở mồm long móng.

an2211201.jpg

Các hộ gia đình tham gia làm chuồng trại chăn nuôi, chuẩn bộ hố chứa chất thải chăn nuôi

Với đặc thù các hộ hưởng lợi là 100% đồng bào dân tộc Mông, nên Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện đã cử cán bộ chuyên môn có thể giao tiếp tốt tiếng Mông và hiểu phong tục tập quán của bà con. Bên cạnh đó, áp dụng phương pháp lớp học hiện trường (FFS) vừa học kiến thức và thực hành đã giúp bà con tiếp nhận được các kỹ thuật nhanh hơn và hiệu quả hơn.

an2211202.jpg

Ông Vừ A Màng – Cán bộ Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bò cho các hộ gia đình

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành khoá tập huấn, Chương trình sẽ tổ chức cho đại diện các hộ và cán bộ chuyên môn cấp xã, huyện tới thăm cơ sở nhà cung cấp ở Điện Biên để trực tiếp và cùng nhau lựa chọn bò cái giống. Sau đó sẽ bàn giao cho các hộ hưởng lợi vào ngày 26 tháng 11 năm 2020. Đây là hoạt động thuộc dự án: “Hỗ trợ ứng phó đại dịch COVID19” do Tổ chức Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ thông qua Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam. Các hoạt động hỗ trợ của dự án sẽ góp phần giúp các hộ gia đình nghèo, cận nghèo tăng cường được năng lực ứng phó trước những khó khăn, phục hồi kinh kế hộ và đảm bảo an sinh trẻ em bền vững.

• Xuân An, CTV Tủa Chùa