• Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; kê khai tài sản thu nhập cá nhân
  • Thời gian đăng: 24/09/2023 05:10:21 PM
  • Để khắc phục những hạn chế và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng; đồng thời hướng dẫn để làm tốt hơn công tác kê khai tài sản thu nhập cá nhân được đảm bảo trong thời gian tới. Sáng ngày 22/9/2023, UBND huyện phối hợp với Thanh tra tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; kê khai tài sản thu nhập cá nhân.

20230922_074312.jpg

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tuân – Phó Chủ tịch UBND huyện quán triệt về tầm quan trọng của công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và kê khai tài sản thu nhập cá nhân trong công tác Quản lý nhà nước, đồng thời nhấn mạnh, thông qua Hội nghị tập huấn sẽ trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong quản lý và thực thi nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian 02 ngày các đại biểu tham dự hội nghị được Báo cáo viên Thanh tra tỉnh triển khai các chuyên đề: Hướng dẫn nghiệp vụ công tác tiếp công dân; giải quyết đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân; hướng dẫn công tác kế khai tài sản thu nhập cá nhân theo Nghị định số 130/2020/NĐCP ngày 30/10/2020 của Chính phủ.

Thông qua hội nghị tập huấn, các vị đại biểu đã có điều kiện nắm chắc thêm các kiến thức, nghiệp vụ và kỹ năng để đáp ứng ngày một tốt hơn nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân. Qua đó, hạn chế tình trạng đơn thư, khiếu nại vượt cấp, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH