• Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện
  • Thời gian đăng: 20/11/2018 02:00:18 PM
  • Ngày 09-14/11/2018, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện tổ chức 06 lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tại các xã: Xá Nhè, Tả Sìn Thàng và Trung tâm Y tế huyện. Tham gia các lớp tập huấn có 230 học viên là cán bộ quản lý, phụ trách, nhân viên trực tiếp tham gia chế biến tại bếp ăn tập thể của các trường, chủ các cơ sở kinh doanh và người tham gia phục vụ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện.
  • -nh-1-ATTP.jpg

-nh-2-ATTP.jpg

-nh-3-ATTP.jpg

Một số hình ảnh tại các lớp tập huấn

Mỗi lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 01 ngày, các học viên tham gia tập huấn được tiếp thu được những nội dung sau: Về hồ sơ, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; trình tự, thủ tục xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Sau lớp tập huấn, 230 học viên được cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức VSATTP năm 2018.

Thông qua các lớp tập huấn đã giúp cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nắm được các quy định của pháp luật cũng như những kiến thức thực hành về VSATTP, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm về việc chấp hành tốt các quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.

• Trần Thị Hường - Phòng Y tế huyện