• Tập huấn kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND
  • Thời gian đăng: 23/11/2022 10:18:30 AM
  • Ngày 22/11/2022, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị có đồng chí Lò Văn Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên; đ/c Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Tủa Chùa; đ/c Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND huyện.

lxewq1.jpg

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Hội nghị đã được nghe đồng chí Lò Văn Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên trình bày nội dung quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 594/NQ-UBTVQH15 ngày 12/9/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, Ban của HĐND, tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND; kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân. Tại Hội nghị các đại biểu HĐND đã trao đổi những vấn đề chưa rõ, những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn hoạt động của mình, làm rõ những vấn đề cần quan tâm.

Thông qua Hội nghị tập huấn, giúp các đại biểu vận dụng vào thực tế nhiệm vụ chuyên môn được giao, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH