• Tập huấn đánh giá Dự án Tăng cường năng lực chống chịu trước thiên tai cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên tại huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 04/04/2022 10:19:15 AM
  • Ngày 03 tháng 4 năm 2022, tại Trung tâm Hội nghị huyện, Ban quản lý Chương trình vùng Tủa Chùa tổ chức tập huấn đánh giá dự án Tăng cường năng lực chống chịu trước thiên tai cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên tại huyện Tủa Chùa với sự tham gia đại diện của 16 thành viên là nhân viên của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới, tư vấn độc lập và đối tác cấp huyện, xã can thiệp của dự án.

Mục tiêunhằm đánh giá quá trình thực hiện dự án theo các tiêu chí vềtính phù hợp, hiệu quả, hiệu suất, tác động, bền vững, hợp tác, các bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện dự án cũng như điều chỉnh cho các dự án tương tự trong thời gian tới. Tại buổi tập huấn các thành viên tham gia được cung cấp các kiến thức cơ bản về đánh giá hiệu quả của dự án, kỹ năng thu thập và phân tích thông tin.

Theo kế hoạch, dự án sẽ tiến hành tham vấn ý kiến của các bên tham gia và người hưởng lợi trực tiếp từ các hoạt động của dự án. Đối với cấp xã và thôn: Nhóm người hưởng lợi trực tiếp, ban phát triển thôn, đội xung kích, ban quản lý dự án xã, nhóm trẻ em, Ban Giám hiệu trường học, lãnh đạo UBND xã. Đối với cấp huyện: Đại diện các cơ quan phối hợp là Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Dịnh vụ Nông nghiệp huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, Hạt Kiểm lâm huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Tại cấp tỉnh, đại diệnSở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Kiểm lâm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh.Thời gian đánh giá từ ngày 03/4/2022 tới ngày 08/4/2022.

JKKE1.JPG

Ông Nguyễn Tuấn Hiền - Quản lý dự án Chia sẻ về khung thiết kế và sơ bộ kết quả thực hiện với đoàn đánh giá

Dự án Tăng cường năng lực chống chịu trước thiên tai cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên do Liên minh Cứu trợ Đức (ADH) tài trợ thông qua Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam. Tổng ngân sách của dự án là 390.600 USD, trong đó tại huyện Tủa Chùa là 202.754 USD. Thời gian thực hiện dự án từ 01/4/2021 tới 31/5/2022. Mục tiêu của dự án nhằm góp phần cải thiện năng lực ứng phói với các thảm hoạ thiên tai. Các can thiệp tập trung vào giải pháp sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu, giải pháp tiết kiệm năng lượng, cải thiện các biện pháp ứng phó với thiên tại dựa vào cộng đồng thông qua cải thiện năng lực rủi ro thiên tại dựa vào cộng đồng, các sáng kiến trường học an toàn.

• Xuân An - Chương trình vùng Tủa Chùa