• Tập huấn bồi dưỡng đại biểu HĐND thị trấnTủa Chùa nhiệm kỳ 2021-2026
  • Thời gian đăng: 24/02/2023 04:14:12 PM
  • Sáng 24/02/2023, HĐND thị trấn Tủa Chùa tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng hoạt động cho 24 đại biểu HĐND thị trấn khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

20230224_084159.jpg

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, Thường trực HĐND thị trấn đã quán triệt, triển khai  thực hiện Nghị quyết số 594/NQ-UBTVQH15 ngày 12/9/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các ban của HĐND, tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND; tập huấn kiến thức, kỹ năng, hoạt động cho đại biểu HĐND. Các đại biểu HĐND còn được truyền đạt vai trò, chức năng của chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp xã; kỹ năng giám sát, thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu HĐND cấp xã; kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu HĐND cấp xã; kỹ năng của đại biểu HĐND cấp xã trong tham gia xây dựng, ban hành nghị quyết…Cũng tại buổi tập huấn, các đại biểu HĐND trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả và những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu HĐND; kỹ năng thảo luận, tranh luận và chất vấn, giám sát của đại biểu HĐND; kỹ năng trao đổi, giữ mối liên hệ giữa đại biểu với cử tri.. Qua tập huấn, giúp đại biểu HĐND thị trấn có thêm những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết để từ đó vận dụng hiệu quả trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu HĐND, góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026./.

• Nguyễn Phẩm- UBND thị trấn