• Tập huấn Cơ chế báo cáo, can thiệp, chuyển tuyến và hỗ trợ trẻ em là nạn nhân hoặc có nguy cơ của bạo lực, xâm hại và mua bán người
  • Thời gian đăng: 28/02/2023 04:15:04 PM
  • Trong hai ngày (từ ngày 22/2/2023-23/2/2023), Chương trình vùng Tủa Chùa phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện tổ chức khoá tập huấn về Cơ chế báo cáo, can thiệp, chuyển tuyến và hỗ trợ trẻ em là nạn nhân có nguy cơ của bạo lực, xâm hại và mua bán người cho 31 thành viên Ban Bảo vệ trẻ em cấp huyện và các xã và thị trấn trên địa bàn huyện.

nhin1.jpg

Quang cảnh lớp tập huấn

Nội dung tập huấn tập trung vào mục đích, vai trò của cơ chế báo cáo, hỗ trợ, can thiệp và chuyển tuyến về bảo vệ trẻ em. Các yêu cầu tối thiểu, các nguyên tắc cơ bản trong hỗ trợ trẻ em. Hướng dẫn xây dựng cơ chế, kết nối huy động nguồn lực, kết nối dịch vụ và chuyển tuyến phù hợp với cấp xã. Bên cạnh đó, các học viên được tham gia thực hành xây dựng cơ chế báo cáo, chuyển tuyến cho trẻ em là nạn nhân, nghi là nạn nhân của bạo lực, xâm hại, mua bán người….

nhin2.jpg

Các học viên thảo luận về cơ chế báo cáo và chuyển tuyến

Hoạt động đã góp phần tích cực trong việc năng cao năng lực của hệ thống bảo vệ trẻ em cấp huyện, xã nói chung và trong công tác phòng ngừa, hỗ trợ trẻ em bị bạo lực, xâm hại và mua bán người nói riêng.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án Phòng chống mua bán người do Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam tài trợ thực hiện tại 04 xã: Tủa Thàng, Xá Nhè, Sính Phình, Mường Báng và thị trấn Tủa Chùa. Dự án được thực hiện từ ngày 19/07/2022 tới 30/09/2023 với tổng ngân sách tài trợ là  là 100.000 đô la Mỹ.

• Xuân An – Chương trình vùng Tủa Chùa