• Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với tín dụng chính sách xã hội
  • Thời gian đăng: 12/08/2021 03:54:47 PM
  • Thực hiện Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; Công văn số 309-CV/TU ngày 26/7/2021 của Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với tín dụng chính sách xã hội (CSXH). Để tiếp tục phát huy vai trò, hiệu quả tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện, ngày 4/8/2021, Huyện ủy Tủa Chùa đã ban hành Công văn số 393- CV/HU về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với tín dụng chính sách xã hội.
  •       Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng Chỉ thị số 40-CT/TW và Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh dạo của Đảng đối với tín dụng CSXH, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí vai trò của tín dụng CSXH. Xác định công tác tín dụng CSXH là một chủ trương đúng đắn, sáng tạo có tính nhân văn sâu sắc; là yêu cầu có tính nguyên tắc đảm bảo sự phát triển lành mạnh, bền vững; thực hiện công tác tín dụng CSXH là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2021-2025 thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

4.jpg

Ảnh:  Cán bộ PDG NHCSXH huyện hướng dẫn bà con nhân dân làm thủ tục vay vốn tại xã Mường Báng)

UBND huyện chỉ đạo Ban Đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH huyện và các cơ quan chuyên môn chủ động quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn lực tín dụng CSXH, xác định nội dung cân đối, ưu tiên bố trí vốn ngân sách địa phương ủy thác sang Phòng Giao dịch NHCSXH huyện…Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội huyện tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội đối với hoạt động tín dụng CSXH. Phòng Giao dịch NHCSXH chủ động nâng cao năng lực hoạt động; triển khai thực hiện hiệu quả việc huy động quản lý và sử dụng vốn tín dụng chính sách xã hội.  Chính quyền các cấp, trước hết là người đứng đầu có trách nhiệm chỉ đạo quản lý chặt chẽ có hiệu quả nguồn vốn tín dụng CSXH, coi đây là một trong những tiêu chí, thước đo đánh giá hiệu quả thực hiện Kết luận số 06-KL/TW và chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư.

• Nguyễn Quyến - Trung tâm VH-TT-TH