• Tăng cường công tác tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn tà đạo “Hội thánh Đức Chúa trời”
  • Thời gian đăng: 21/05/2018 08:01:17 AM
  • Thời gian gần đây, các hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa trời” hay còn gọi là “Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ” diễn biến phức tạp và ngày càng lan rộng, dư luận xã hội lên án mạnh mẽ đối với các hoạt động truyền đạo trái phép này. Đây là một hội tà đạo, biến tướng, có những hành vi vi phạm pháp luật như: Hành vi tuyên truyền về ngày tận thế gây hoang mang cho quần chúng nhân dân, xúi giục người tin theo ứng xử không hiếu kính với cha mẹ, đập phá bàn thờ tổ tiên của gia đình, xem người thân như ma quỷ, cổ vũ hành động từ bỏ công việc, học tập để đi truyền đạo, trục lợi,... trái với luân thường đạo lý và những giá trị nền tảng của gia đình và xã hội.

Trên địa bàn tỉnh Điện Biên, hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa trời” đã xuất hiện, núp bóng dưới nhiều hình thức để tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia. Trong đó, vào ngày 29/4/2018, Công an huyện Tuần Giáo đã phát hiện và bắt giữ 05 đối tượng tụ tập tại một khu đất trống gần ngã ba đường tránh Quốc lộ 279 - Tênh Phông (thuộc địa bàn thị trấn Tuần Giáo) đang có hành vi thực hiện các nghi lễ chia sẻ kinh thánh, làm thủ tục rửa chân để gia nhập “Hội thánh Đức Chúa trời” trái phép.

Để góp phần đấu tranh, phòng chống, ngăn chặn, triệt xóa tà đạo “Hội thánh Đức Chúa trời” trên địa bàn huyện Tủa Chùa, mỗi cán bộ, đảng viên, cơ quan, ban ngành, đoàn thể cần phối hợp thực hiện các biện pháp tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân các dân tộc, đặc biệt là học sinh, sinh viên, đồng bào dân tộc thiểu số,... về tà đạo “Hội thánh Đức Chúa trời” nhằm nâng cao cảnh giác không để các đối tượng tuyên truyền, lôi kéo tham gia.

Cần khuyến khích sử dụng các kênh thông tin, phương tiện truyền thông của các cá nhân, cơ quan, đơn vị đặc biệt là địa bàn cơ sở xã, ưu tiên, tăng cường thời lượng, số lượng tin, bài, ảnh tuyên truyền việc triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về công tác Tôn giáo để nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, chức sắc, chức việc, các tín đồ tôn giáo và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. Góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hoạt động vi phạm pháp luật của các nhóm “Hội thánh Đức Chúa trời” biến tướng. Chủ động nắm bắt thông tin dư luận xã hội, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân khi phát hiện có đối tượng nghi ngờ tuyên tryền, lôi kéo tham gia tà đạo “Hội thánh Đức Chúa trời” nên báo ngay cho chính quyền, lực lượng công an trên địa bàn để kịp thời đấu tranh, ngăn chặn.

• Nguyễn Hữu Điển - Ban Tuyên giáo Huyện ủy