• Tăng cường công tác phòng, chống Dịch tả lợn Châu Phi
  • Thời gian đăng: 10/03/2019 05:19:35 PM
  • Theo kết quả thống kê, hiện nay toàn huyện có hơn 61.000 con lợn, trước nguy cơ Dịch tả lợn Châu Phi có thể xâm nhập đe dọa đến ngành chăn nuôi của huyện. Ngay khi nhận được thông tin trên địa bàn tỉnh xuất hiện Dịch tả lợn Châu Phi, huyện đã kịp thời thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh cấp huyện và ban hành kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với Dịch tả lợn Châu Phi, xây dựng phương án cụ thể đối phó khi có trường hợp xấu xảy ra. Tăng cường lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát gia súc vận chuyển ra, vào địa bàn huyện, giám sát chặt chẽ việc kiểm soát giết mổ gia súc trên địa bàn.
  • Huyện đã tổ chức thành lập chốt kiểm dịch tại điểm đầu ra, vào huyện, phun phòng tiêu độc khử trùng đối với tất cả các phương tiện giao thông ra vào huyện đặc biệt đối với các phương tiện vận chuyển gia súc, gia cầm và tiếp tục triển khai tiêm phòng định kỳ vụ xuân hè cho đàn vật nuôi.

-uckd1.jpg

duckd3.jpg

duckd2.jpg

duckd4.jpg

duckd5.jpg

Tổ chốt liên ngành kiểm dịch 24/24h kiểm soát các phương tiện ra, vào huyện

Đến nay, huyện đã cấp 600 lít hóa chất để thực hiện công tác tiêu độc, khử trùng tại điểm chốt kiểm dịch, 44.455 liều vắc xin tiêm phòng, đồng thời phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn 12 xã, thị trấn. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch trên hệ thống truyền thanh, truyền hình huyệnđể người dân chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

• Bùi Đức, Phòng NN&PTNT huyện