• Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các chợ trên địa bàn huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 19/05/2021 08:24:28 AM
  • Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc nói chung và đối với tỉnh Điện Biên nói riêng diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường. Tính từ ngày 7/5/2021 đến trưa ngày 18/5/2021 trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 30 ca dương tính với virus SARS-COV-2, một số ca chưa rõ nguồn lây, yếu tố dịch tễ rộng; tại địa bàn huyện Tủa Chùa đã có nhiều trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm virus SARS-COV-2.
  • Với mục tiêu nhằm hạn chế các hoạt động tập trung đông người giúp giảm thiểu tối đa các nguy cơ lây lan dịch bệnh, UBND huyện Tủa Chùa đã ban hành Công văn số 345/UBND-VP ngày 17/5/2021 về việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các chợ trên địa bàn huyện Tủa Chùa.

-nh-ch-.jpg

Các cơ sở dịch vụ không thiết yếu đã dừng hoạt động

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các chợ trên địa bàn huyện Tủa Chùa bắt đầu từ 12 giờ 00 phút ngày 17/5/2021 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại; giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19. Các gian hàng, sạp hàng kinh doanh dịch vụ, hàng hoá thiết yếu như lương thực, thực phẩm, dược phẩm... được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo khoảng cách và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định. Bên cạnh đó UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ hoạt động của các chợ trên địa bàn; thông báo tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn mình quản lý được biết về việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các chợ. Bố trí lại vị trí khoảng cách các gian hàng, sạp hàng thiết yếu để đảm bảo an toàn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Chỉ đạo Ban Quản lý chợ lập chốt tại các cổng ra vào chợ, phân công người thông báo tới nhân dân tại cổng chợ. Giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Phát hiện, xử lý nghiêm các hộ kinh doanh, cá nhân không thực hiện tạm dừng hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các chợ và có những biểu hiện chủ quan, thờ ơ, vô cảm đối với sức khỏe, tính mạng của người dân; những hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi cá nhân./.

• Trần Hường - Phòng Y tế huyện