• Tả Sìn Thàng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người dân
  • Thời gian đăng: 17/01/2023 02:53:11 PM
  • Năm 2022 khép lại, tiếp tục đánh dấu những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị của xã Tả Sìn Thàng. Đời sống Nhân dân ngày một nâng cao, đây chính là tiền đề để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn xã đón chào Xuân mới Quý Mão 2023 trong niềm tin với quyết tâm mới, thắng lợi mới.

ho1.jpg

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Tả Sìn Thàng

Năm 2022, Đảng bộ, chính quyền xã Tả Sìn Thàng đã bám sát các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của huyện Tủa Chùa và của xã, đề ra chủ trương, giải pháp cụ thể, thiết thực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Xã đã chỉ đạo sản xuất đảm bảo cơ cấu giống cây trồng và vật nuôi gắn với thâm canh tăng vụ, áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất; tăng cường công tác phòng trừ dịch bệnh cho vật nuôi, cây trồng; triển khai thực hiện một số mô hình khuyến nông mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng giá trị kinh tế trên đơn vị diện tích. Ông Ly A Dè - Phó Chủ tịch UBND xã Tả Sìn Thàng nói: “Trong năm 2022, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã, UBND xã đã chỉ đạo về phát triển kinh tế xã hội, nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống của Nhân dân từng bước được cải thiện”

Sản lượng lương thực năm 2022 đạt gần 2.000 tấn, lương thực bình quân đầu người 477 kg/người/năm. Tổng đàn gia súc, gia cầm toàn xã đạt gần 38.000 con; công tác quản lý, bảo vệ rừng được tăng cường;xã đạt 8/19 tiêu chí về nông thôn mới; thực hiện tốt các chương trình, dự án của Nhà nước, tỉnh, huyện đầu tư. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội đạt được những thành tựu đáng mừng; chất lượng giáo dục được nâng lên. Ngoài ra, xã tổ chức các hoạt động ý nghĩa quan tâm đến thương, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm 3,6% so với năm 2021. Chị Hoàng Vu Siến, người dân xã Tả Sìn Thàng cho biết: “Trước đây gia đình tôi rất khó khăn, sau khi được đi học các lớp tập huấn về phát triển kinh tế, tôi đã đầu tư vào chăn nuôi gia súc, gia cầm, kinh doanh và mỗi năm gia đình thu nhập từ 200 triệu đồng trở lên, giờ gia đình tôi đã khá lên rất nhiều”.

Đón Xuân Quý Mão 2023, xã Tả Sìn Thàng đã tập trung thăm hỏi, chúc Tết các thương, bệnh binh, gia đình chính sách. Những điều đó khiến lòng dân ấm áp, đầy yêu thương, trân trọng. Một mùa xuân mới lại về, là dịp để cùng nhìn lại một năm đầy nỗ lực đã qua và dự liệu cho một năm mới, với những kỳ vọng và quyết tâm mới. Niềm tin, kỳ vọng và động lực đó được kết tinh từ những thành quả đã đạt trong nhiều năm qua.  Những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; quốc phòng - an ninh sẽ tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện