• TTYT huyện Tủa Chùa cấp 71 kg hóa chất thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch nCoV
  • Thời gian đăng: 12/02/2020 02:41:15 PM
  • Để chủ động phòng, chống vi rút nCoV, ngày 8/2 Trung tâm Y tế huyện (TTYT) Tủa Chùa đã thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng tại Bệnh viện đa khoa huyện, 02 Phòng khám khu vực, trạm y tế các xã, các chợ và Bến xe khách, các trường học trên địa bàn huyện.
  • xom122201.jpg

Danh sách cấp hóa chất tiêu độc, khử trùng cho các địa phương

Do lượng hóa chất được cấp ít cũng như căn cứ vào tình hình cụ thể của từng đơn vị, trong đợt này TTYT huyện Tủa Chùa cấp 71 kg hóa chất tiêu độc, khử trùng và tiến hành phun khử trùng tại chợ Trung tâm Thị trấn, chợ phiên Tả Sìn Thàng, Xá Nhè, Bến xe, Bệnh viện đa khoa huyện, 02 phòng khám ĐKKV, Trạm y tế các xã, Thị trấn.

xom122202.jpg

xom122203.jpg

Nhân viên TTYT huyện phun thuốc khử trùng tại Chợ Trung thị trấn và bến xe huyện Tủa Chùa

Đối với các trường học, TTYT huyện yêu cầu các trường chủ động thực hiện công tác vệ sinh môi trường xung quanh, quét rọn thu gom rác thải để đốt hoặc chôn, khơi thông cống rãnh, tổ chức lau chùi toàn bộ khuôn viên, lớp học, khu vui chơi, đồ dùng học tập, khu bếp tập thể bằng dung dịch sát khuẩn nồng độ clo hoạt tính 0,5%.

Cùng với đó TTYT huyện đã cử cán bộ bám sát địa bàn, hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn chuyên môn triển khai khử khuẩn, tiêu độc cho các địa phương; đồng thời tuyên truyền, khuyến cáo người dân phòng chống dịch bệnh nCoV như: Rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách. Khi có các biểu hiện như: sốt, ho, khó thở, tức ngực phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám, tư vấn và điều trị kịp

• Văn Xôm Trung tâm, Văn hóa – TTTH huyện