• Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 tại thị trấn Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 27/06/2023 04:54:31 PM
  • Ngày 27/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Tủa Chùa gồm các  đồng chí Lường Thu Hiền - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Tủa Chùa và đồng chí Tẩn Thị Pen - Thôn 2, xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa, đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri thị trấn Tủa Chùa.

20230627_082036.jpg

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XV; thời gian phát thanh, truyền hình trực tiếp một số phiên họp tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh; kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri tại các kỳ họp trước và ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, sau Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XV.

Theo báo cáo của tổ đại biểu HĐND tỉnh, dự kiến Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh được tổ chức trong 02 ngày (từ ngày 13/7/2023 - 14/7/2023); kỳ họp sẽ xem xét báo cáo công tác của HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các ngành theo quy định; tiến hành thảo luận tại tổ, thảo luận tại hội trường; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, chất vấn và trả lời chất vấn của các vị đại biểu HĐND tỉnh; kỳ họp sẽ xem xét thông qua các nghị quyết trình tại kỳ họp theo đề nghị của Thường trực HĐND, UBND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị trấn Tủa Chùa đã đề xuất kiến ​​nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh về những vấn đề liên quan đến đời sống của người dân như: Đề nghị UBND tỉnh có biện pháp xử lý doanh nghiệp chậm tiến độ xây dựng dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ và khách sạn Tủa Chùa; xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đề nghị xây mới, sửa chữa hệ thống kênh mương nội đồng phục vụ cho sản xuất; đề nghị hỗ trợ cây, con giống; đề nghị xây dựng nhà văn hóa thôn; điện chiếu sáng đường thôn, bản ...

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị phán ánh với HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Tủa Chùa đã giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri; một số ý kiến được các đại biểu tiếp thu để chuyển tới các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH