• Họp trực tuyến UBND tỉnh: Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021
  • Thời gian đăng: 23/05/2021 04:21:53 PM
  • Ngày 20/5, UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố về tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tại điểm cầu huyện Tủa Chùa, đồng chí Hoàng Tuyết Ban, chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
  • trang23521.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra một số loại hình thiên tai, như: rét đậm, rét hại; dông sét, lốc, mưa đá, mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất… thiệt hại lớn về người và tài sản. Trong năm đã xuất hiện 9 trận lũ. Tính đến cuối năm 2020, thiên tai đã làm 4 người chết, 6 người bị thương; gần 4 nghìn nhà dân bị thiệt hại, trên 2.100 ha lúa và trên 343 ha ngô và hoa màu bị thiệt hại… ước tính thiệt hại khoảng trên 263 tỷ đồng.

Về phía huyện Tủa Chùa, trong năm 2020 thời tiết, khí hậu diễn biến phức tạp, biến đổi khó lường, gây ra nhiều đợt thiên tai như: rét đậm rét hại, dông lốc, mưa đá, sạt lở đất… gây thiệt hại cho chăn nuôi, sản xuất cũng như đời sống sinh hoạt của người dân. Tổng mức thiệt hại ước tính khoảng 26,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Lò Văn Tiến Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Theo dự báo, tình hình thời tiết, khí hậu năm 2021 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường. Để chủ động phòng, chống, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do sự cố thiên tai gây ra, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh về về phòng chống thiên tai và cứu nạn cứu hộ; chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, chuẩn bị tốt phương án “4 tại chỗ” để kịp thời ứng phó khi có thiên tai xảy ra. Các cơ quan thường trực tại các địa phương cần tăng cường công tác thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận  thức cho nhân dân về phòng chống thiên tai và cứu nạn cứu hộ. Đặc biệt các địa phương khi được phân bổ ngân sách hỗ trợ thiên tai cần khẩn trương triển khai thực hiện kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn./.

• Thu Trang - TTVH-TT-TH