• Huyện Tủa Chùa cấp phát gần 64.000 liều vắc xin tiêm phòng vật nuôi
  • Thời gian đăng: 20/11/2023 04:10:55 PM
  • Để phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi đạt hiệu quả, từ đầu năm đến nay UBND huyện đã cấp phát gần 64.000 liều vắc xin tiêm phòng định kỳ cho đàn vật nuôi.

danvankheo1.jpg

Đàn vật nuôi sinh trưởng và phát triển tốt

Theo thống kê: Tổng đàn gia súc, gia cầm của huyện hiện có trên 380.000 con. Để phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, trong năm 2023, UBND huyện đã cấp phát 1.000 lít hóa chất; 63.755 liều vắc xin, trong đó có trên 15.000 liều vắc xin Nhiệt thán, 20.600 liều vắc xin Tụ huyết trùng, 22.000 liều vắc xin dịch Tả lợn, 3.000 liều vắc xin Dại và 3.050 liều vắc xin Viêm da nổi cục tiêm phòng định kỳ cho đàn vật nuôi. Cùng với công tác tiêm vắc - xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi, các cơ quan chuyên môn, đội ngũ thú y xã còn vận động bà con thường xuyên vệ sinh chuồng trại, tiêu độc, khử trùng khu vực chăn nuôi, thực hiện các biện pháp phòng bệnh để bảo vệ cho đàn vật nuôi phát triển ổn định. Đồng thời người dân cần thường xuyên chú trọng cập nhật thông tin diễn biến, tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng để không chủ quan trong việc phòng, chống dịch bệnh, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người chăn nuôi./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện