• Tập huấn nâng cao năng lực và giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững
  • Thời gian đăng: 05/06/2024 03:04:23 PM
  • Trong thời gian 10 ngàytừ 04/6/2024 đến ngày 13/6/2024, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Tủa Chùa tổ chức tập huấn nâng cao năng lực và giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 trên địa bàn huyện Tủa Chùa cho lãnh đạo UBND, công chức cấp xã, các hội đoàn thể và cán bộ chủ chốt của các thôn, bản, tổ dân phố thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

de4b8794eb0d4b53121c.jpg

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức thành 04 đợt với tổng số hơn 700 đại biểu tham dự. Tại các lớp tập huấn, các đại biểu đã được Hướng dẫn nội dung: Triển khai thực hiện Dự án 2, tiểu dự án 1 của Dự án 3 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025. Hướng dẫn nội dung, cơ chế quản lý và tổ chức  thực hiện  dự án 5 thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025. Hướng dẫn các nội dung liên quan đến thủ tục thanh, quyết toán và triển khai thực hiện Dự án 4, 6, 7 thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; Trợ giúp người nghèo, hộ nghèo tiếp cận các chính sách và các dịch vụ xã hội. Trong quá trình tập huấn các đại biểu đã tích cực thảo luận, trao đổi và đặt những câu hỏi về nội dung còn khó khăn, vướng mắc khi triển khai Chương trình tại cơ sở. Báo cáo viên đã chia sẻ và trả lời đối với từng nội dung mà các đại biểu quan tâm. Đồng thời tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, trên địa bàn huyện Tủa Chùa bằng các tờ rơi.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức về Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 cho đội ngũ cán bộ cơ sở, qua đó tuyên truyền, hướng dẫn những hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận với các dự án, chính sách hỗ trợ giảm nghèo để nâng cao chất lượng đời sống và phát triển kinh tế gia đình./.

• Mỹ Vân - Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện