• Sùng A Sinh - Tấm gương cho đảng viên trẻ học tập làm theo
  • Thời gian đăng: 24/01/2019 10:11:44 AM
  • Ông Sùng A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa là người nhiệt tình luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Giữ gìn đoàn kết nội bộ, gần gũi với quần chúng ở cộng đồng dân cư, ông được cán bộ đảng viên và nhân dân địa phương quý mến
  • Từ cán bộ cơ sở, trưởng thành và phát triển trải qua nhiều vị trí công tác, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2015 ông Sinh vinh dự được cán bộ đảng viên Đảng bộ xã Trung Thu tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, phụ trách công tác phát triển đảng viên, kiểm tra giám sát, giáo dục chính trị tư tưởng đối với các Trưởng dòng họ, người có uy tín, già làng trên địa bàn. Ông Sinh tâm sự: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng ủy, Đảng bộ phân công tôi không ngừng học tập, quán triệt và nghiên cứu tài liệu về công tác xây dựng Đảng, Điều lệ Đảng. Sống gần gũi với người dân, nắm chắc tình hình cơ sở, lắng nghe phát hiện những cá nhân tiêu biểu gương mẫu nhiệt tình, có năng lực hoạt động công tác xã hội trong các phong trào hoạt động ở cộng đồng dân cư. Cùng với cán bộ đảng viên trong Đảng bộ tuyên truyền phổ biến kiến thức xã hội, hiểu biết về chính trị, cho những người tích cực, tiêu biểu ở thôn bản giúp họ nâng cao nhận thức, đồng thời giới thiệu cho chi bộ, phân công người giúp đỡ, tạo điều kiện cơ hội cho họ thử thách phấn đấu vào đảng. Nhờ đó, hơn 2 năm qua (2015 đến 2018), toàn Đảng bộ đã kết nạp được 43 đảng viên, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ xã. Cùng thời gian này, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã mà tôi là người phụ trách, đứng đầu trách nhiệm đã tổ chức thực hiện kiểm tra giám sát tại 9 chi bộ. Trong quá trình thực hiện chuyên môn, phát hiện những vấn đề yếu kém, có dấu hiệu vi phạm với cá nhân và tổ chức đảng. Hoạt động kiểm tra giám sát đã góp phần phòng ngừa, răn đe và hạn chế tối đa tình trạng cán bộ đảng viên, tổ chức đảng vi phạm Điều lệ Đảng, vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, tôi cùng các đồng chí trong lãnh đạo Đảng bộ và đảng viên được phân công, thường xuyên xuống thôn bản trao đổi, gặp gỡ với các Trưởng dòng họ, người có uy tín, già làng trong xã tranh thủ ý kiến, uy tín của họ để tuyên truyền vận động nhân dân, con cháu thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Thông qua họ, nắm rõ tâm tư nguyện vọng của người dân, dư luận xã hội, những vấn đề bức xúc ở cơ sở, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết xử lý kịp thời. Những ngày nghỉ, giờ nghỉ ông Sinh cùng vợ con chăm lo phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, động viên tạo điều kiện cho con cháu học tập. Gia đình ông có nhiều thế hệ cùng sinh sống, mọi người thương yêu nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống, lao động sản xuất.

4-dung-b-o-2.jpg

Ông Đỗ Tuấn Cảnh, Bí thư Đảng ủy xã Trung Thu, cho biết: Trong những năm qua, Đảng bộ xã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, được Đảng bộ huyện Tủa Chùa công nhận danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, không có đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng. Đảng bộ lãnh đạo địa phương và nhân dân thực hiện thắng lợi nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Trong thành tích đó có phần đóng góp của cán bộ đảng viên Sùng A Sinh. Phó Bí thư Đảng ủy Sùng A Sinh là tấm gương sáng cho đảng viên trẻ, đảng viên mới kết nạp học tập noi theo.

• Tiến Dũng, Báo Điện Biên Phủ