• Sơ kết 04 năm thực hiện Nghị quyết 32 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển du lịch giai đoạn 2018 - 2025, định hướng đến năm 2030
  • Thời gian đăng: 10/10/2022 10:11:52 AM
  • Chiều ngày 07/10/2022, Huyện ủy Tủa Chùa đã tổ chức Hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện Nghị quyết 32 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển du lịch giai đoạn 2018-2025, định hướng đên năm 2030. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

du1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Sau khi Nghị quyết số 32-NQ/HU ngày 15/6/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển du lịch huyện Tủa Chùa giai đoạn 2018 - 2025, định hướng đến 2030 được ban hành, UBND huyện đã có các văn bản chỉ đạo, xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện. Công tác quản lý nhà nước đã được tăng cường và không ngừng đổi mới; nhận thức chung của các cấp, ngành, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư đã chuyển biến tích cực; tập trungđầu tưnhững hạng mục trọng yếu về hạ tầnggiao thông du lịch. Công tác quảng bá xúc tiến đã được thay đổi, bổ sung nhiều hình thức khác nhau. Giai đoạn từ 2018 đến năm 2022, huyện Tủa Chùa đã triển khai thực hiện 13 dự án liên quan đến phát triển du lịch với tổng kinh phí trên 42 tỷ đồng. Hiện nay, mỗi ngày huyện Tủa Chùa có trung bình 29 chuyến xe khách chạy nội tỉnh và ngoại tỉnh, 03 cơ sở lưu trú, 01 mô hình homestay, 04 nhà hàng có khả năng phục vụ khoảng 1.300 khách cùng thời điểm. Bên cạnh đó, huyện Tủa Chùa đã đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, tổ chức cuộc thi sáng tác Logo, Slogan về du lịch Tủa Chùa, thi sáng tác ảnh vẻ đẹp Tủa Chùa. Tổ chức 03 lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ công tác thuyết minh, lễ tân; 02 lớp tập huấn quản lý, phát triển du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn. Với những tiềm năng về du lịch, huyện Tủa Chùa đã thu hút được các tập đoàn lớn như: FLC, Sun Group, Itracom đến khảo sát để đầu tư phát triển du lịch.

Tại Hội nghị,các đại biểu đã đánh giá cao kết quả đạt được sau 04 năm thực hiện Nghị quyết số 32-NQ/HU ngày 15/6/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển du lịch huyện Tủa Chùa giai đoạn 2018 - 2025, định hướng đến 2030. Đồng thời, nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện phát triển các khu du lịch, dịch vụ như: Công tác quy hoạch, kết cấu hạ tầng chưa được đầu tư đồng bộ; việc xây dựng thành tuyến giao thông để kết nối với các khu du lịch khác trong địa bàn huyện còn khó khăn. Hạ tầng phát triển du lịch chưa được đầu tư, nguồn nhân lực về du lịch còn thiếu về số lượng… Các đại biểu cũng tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp về quy hoạch tổng thể, quy hoạch chi tiết về phát triển du lịch, xây dựng các cơ chế chính sách khuyến khích và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn huyện. Hàng năm bố trí nguồn ngân sách để khảo sát, tìm kiếm tiềm năng, trùng tu, tôn tạo các danh lam, thắng cảnh, phục dựng, bảo tồn các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể. Phát triển và nâng cao sức cạnh tranh của các sản phẩm du lịch thế mạnh của địa phương.

du2.jpg

Đồng chí Vùi Văn Nguyện Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vùi Văn Nguyện Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủyyêu cầu các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện ủy, các phòng ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các cấp và mỗi cá nhân cần tiếp tục rà soát các nội dung, nhiệm vụ của Nghị quyết số 32-NQ/HU ngày 15/6/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển du lịch huyện Tủa Chùa giai đoạn 2018 - 2025, định hướng đến 2030; tập trung vào khai thác những lợi thế sẵn có để khai thác loại hình du lịch phù hợp với địa phương; nâng cao công tác tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức của người dân về du lịch, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân để phát triển du lịch; phối hợp với cơ quan chuyên môn để thực hiện các nội dung liên quan theo đúng quy định, chủ động nắm bắt thời cơ, khơi dậy tiềm năng sẵn có để thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện ngày càng phát triển./.

• Lê Hùng, Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH