• Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Điện Biên làm việc với UBND huyện và các tổ chức quản lý, sử dụng đất trên địa bàn huyện
  • Thời gian đăng: 05/07/2022 07:12:40 AM
  • Chiều ngày 04/7/2022, Đoàn Công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường đã có buổi làm việc vớiUBND huyện và các tổ chức quản lý, sử dụng đất trên địa bàn huyện về kiểm tra tình hình quản lý và sử dụng đất đối với các tổ chức được Nhà nước cho thuê đất trên địa bàn huyện.

STNMT.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về hiện trạng sử dụng đất; việc quản lý và sử dụng diện tích đất được Nhà nước giao, cho thuê. Làm rõ diện tích đất không sử dụng, sử dụng không có hiệu quả; diện tích đất được giao, cho thuê, chuyển quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất không đúng thẩm quyền.

Hiện nay, một số tổ chức đang sử dụng đất, được Nhà nước giao đất, cho thuê đất đã tự ý cho thuê lại đất và tài sản gắn liền với đất không đúng quy định, trái mục đích; một số tổ chức đã hết hạn thê đất. Để sử dụng đất trên địa bàn huyện có hiệu quả, UBND huyện đề xuất, kiến nghị với Đoàn Công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Điện Biên, đối với một số tổ chức đã được Nhà nước cho thê đất trên địa bàn huyện nhưng sử dụng không hiệu quả và sai mục đích, đề nghị UBND tỉnh thu hồi, giao cho UBND huyện quản lý để sử dụng một cách có hiệu quả.

Sau khi nghe các ý kiến của lãnh đạo huyện, cơ quan chuyên môn và các tổ chức sử dụng đất được Nhà nước cho thê đất trên địa bàn huyện, đồng chí Triệu Kim Khanh - Trưởng đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Điện Biên ghi nhận nhữ ý kiến, kiến nghị, những vướng mắc liên quan đến công tác quản lý đất đai, đồng chí đề nghị các tổ chức sử dụng đất cần có văn bản gửi về Sở tài nguyên và môi trường để được hướng dẫn cụ thể đảm bảo đúng theo quy định của Luật đất đai. Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tham mưu cho UBND tỉnh phương án xử lý đối với các thửa đất được Nhà nước cho thê trên địa bàn huyện Tủa Chùa./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH