• Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên làm việc với UBND huyện Tủa Chùa về công tác vận động, viện trợ nước ngoài
  • Thời gian đăng: 03/12/2021 09:31:44 AM
  • Chiều 02/12/2021, Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên do đồng chí Trần Việt Hùng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ làm Trưởng đoàn công tác, đã có buổi làm việc với UBND huyện Tủa Chùa về công tác vận động, viện trợ nước ngoài. Làm việc với đoàn công tác về phía huyện có đồng chí Nguyễn Minh Tuân -Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện….

f123.jpg

Ảnh toàn cảnh buổi làm việc

Trên địa bàn huyện Tủa Chùa hiện nay có 01 tổ chức phi chính phủ đang hoạt động là tổ chức tầm nhìn thế giới tại Việt Nam với Chương trình vùng Tủa Chùa. Từ tháng 7/2020 đến hết tháng 8/2021 tổng kinh phí viện trợ của Chương trình phát triển vùng Tủa Chùa là 835.700 USD, với 7 dự án. Với đơn vị tài trợ là Tổ chức Tầm nhìn thế giới Úc và Tổ chức Tầm nhìn thế giới Malaysia thông qua nguồn bảo trợ trẻ em. Tổ chức Tầm nhìn thế giới Hàn Quốc thông qua dự án KOICA. Liên minh cứu trợ Đức ADH thông qua dự án DEMRD. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và làm rõ một số nội dung còn tồn tại vướng mắc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tuân – Phó Chủ tịch UBND huyện đề xuất với Đoàn công tác cần tăng cường phối hợp, chia sẻ thông tin, hỗ trợ vận động các khoản viện trợ lớn có tính bền vững cho huyện. Đề nghị các Sở, Ban, Ngành của tỉnh phối hợp hỗ trợ cung cấp thông tin về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài có lĩnh vực hoạt động phù hợp với định hướng, ưu tiên vận động viện trợ của địa phương. Phối hợp thực hiện tốt các chương trình dự án từ việc xây dựng dự án, vận động, đăng ký dự án, thẩm định dự án, xây dựng kế hoạch vốn, giải ngân, đánh giá tình hình thực hiện dự án, kết thúc dự án.

Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn công tác yêu cầu huyện cần bám sát văn bản quy định liên quan đến việc quản lý tổ chức phi chính phủ nước ngoài để xây dựng chương trình hoạt động phù hợp. Chú trọng công tác quản lý và bổ sung địa bàn, linh động với các khoản phi dự án. Đồng thời, công tác thu hút vận động tài trợ thêm cũng cần chú trọng đến nhu cầu của đối tác để đáp ứng mục tiêu đề ra trong công tác này./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH