• Sở GD&ĐT Điện Biên tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I, năm học 2021-2022
  • Thời gian đăng: 24/01/2022 04:25:05 PM
  •          Ngày 21/01/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I, năm học 2021-2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối với 8 điểm cầu tại các Phòng GD&ĐT thuộc các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa có các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT; đại diện lãnh đạo các trường học trực thuộc Sở GD&ĐT; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện; công chức; Hiệu trưởng các trường học trực thuộc Phòng GD&ĐT.

HT-1511.jpg

Ảnh: Quang cảnh dự Hội nghị tại điểm cầu Phòng GD&ĐT

Học kỳ I năm học 2021-2022, mặc dù còn nhiều khó khăn do phòng, chống dịch Covid-19 nhưng ngành Giáo dục và Đào tạo kiên định “mục tiêu kép”, chủ động, sáng tạo, linh hoạt triển khai thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học một cách đồng bộ, kịp thời, đúng chỉ đạo và sát thực tếQuy mô trường lớp được cơ cấu tổ chức lại cơ bản theo chỉ đạo, đảm bảo tinh gọn, hiệu quả. Các chỉ tiêu huy động dân số trong độ tuổi đến trường tiếp tục tăng so với năm học trước, đạt và vượt kế hoạch giao. Chỉ đạo, tổ chức thực hiện chương trình giáo dục mầm non, chương trình giáo dục phổ thông, chương trình giáo dục thường xuyên đúng quy định, thực hiện đổi mới Chương trình giáo dục phổ thôngđảm bảo đúng kế hoạch. Đảm bảo các điều kiện thích ứng an toàn, chủ động, linh hoạt thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Chuẩn bị tốt các điều kiện về đội ngũ cho năm học, đặc biệt là đội ngũ đáp ứng thực hiện Chương trình, sách giáo khoa lớp 1, lớp 2, lớp 6; thực hiện linh hoạt công tác sinh hoạt chuyên môn, bồi dưỡng thường xuyên, bồi dưỡng dạy học trực tuyến, bồi dưỡng các Modul đáp ứng yêu cầu Chương trình GDPT 2018...

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đoạt  - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Giám đốc điều hành Sở Giáo dục và Đào tạo, biểu dương những nỗ lực vượt khó của toàn ngành trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu các cấp quản lý, các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh tập trung nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương của cán bộ giáo viên, của các nhà trường trong việc nêu gương sáng cho học sinh noi theo. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng khối đoàn kết, phát huy dân chủ tạo sự đồng thuận, thống nhất triển khai đồng bộ, linh hoạt, thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 gắn với nhiệm vụ giáo dục; triển khai nhiều giải pháp duy trì sĩ số học sinh, giảm thiểu tình trạng bỏ học, đi học không chuyên cần trước và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Tăng cường ôn tập, ôn thi và chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 theo đúng kế hoạch./.

• Hoàng Xuân Trường - Trường THCS Mường Báng