• Sín Chải, xuân về đón điện lưới quốc gia
  • Thời gian đăng: 25/01/2022 10:18:00 AM
  •          Người dân các thôn: Chế Cu Nhe, Lồng Sử Phình và Cáng Chua 1 thuộc xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa những ngày này niềm vui nhân đôi khi có điện lưới quốc gia để thắp sáng đúng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

LH-1811.jpg

Ảnh 1: Đóng điện trạm biến áp thôn Chế Cu Nhe, xã Sín Chải

Sau bao năm mong đợi,giờ đây hàng trăm hộ thuộc các thôn Chế Cu Nhe, Lồng Sử Phình và Cáng Chua 1 xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa đã được sử dụng điện lưới quốc gia. Có điện, điều kiện môi trường sống của bà con sẽ được cải thiện. Con cháu họ có ánh sáng để học hành, điện về còn phục vụ cả sản xuất.Anh Vừ A Sinh, thôn Chế Cu Nhe, xã Sín Chải chia sẻ: Được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư điện lưới quốc gia về thôn, bà con ở đây vui lắm. Có điện sẽ giúp chúng tôi phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo”.

LH-1812.jpg

Ảnh 2: Công nhân Điện lực Tủa Chùa hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiêt kiệm

3 trạm biến áp được đóng trong đợt này là 3 trạm biến áp cuối cùng thuộc gói thầu số 24 do Sở Công thương tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư với tổng số vốn dự toán 24.160 triệu đồng, thuộc dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Điện Biên giai đoạn 2014-2020 được xây dựng trên địa bàn 6 thôn của xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa gồm các hạng mục: Đường dây trung áp 35 KV với tổng chiều dài 12,455 km và 6 trạm biến áp có tổng công suất 395 kVA; đường dây hạ áp 16.033kV. Tổng diện tích hành lang tuyến hơn 141.800 m2. Sau khi xây lắp hoàn thành, Sở công thương tỉnh Điện Biên đã bàn giao cho Điện lực Tủa Chùa quản lý, vận hành.

Vậy là Tết này tất cả các hộ dân thôn Chế Cu Nhe, Lồng Sử Phình và Cáng Chua 1, xã Sín Chải đều có điện lưới quốc gia, điện tỏa về các thôn, bản, làm cho diện mạo vùng quê miền núi vốn hẻo lánh này thay đổi. Có điện sẽ là động lực để người dân trong nơi đây cùng thi đua phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo. Xuân đang đến rất gần và niềm vui đón Xuân càng thêm ý nghĩa, đầm ấm hơn./.

• Lê Hùng - Trung tâm VH - TT - TH