• Sét đánh làm 02 con trâu gục chết trong chuồng tại xã Lao Xả Phình
  • Thời gian đăng: 10/08/2022 02:59:42 PM
  • Chiều ngày 09/8/2022, trên địa bàn xã Lao Xả Phình, huyện Tủa Chùa có mưa lớn, kèm theo sấm sét, 02 con trâu của một nông hộ đang đứng trong chuồng thì bị sét đánh gục chết tại chỗ, ước thiệt hại trên 50 triệu đồng.

Ôngng Giàng A Vảng, Chủ tịch UBND xã Lao Xả Phình cho biết “Chiều ngày 09/8/2022,trên địa bàn xã Lao Xả Phình có mưa lớn, kèm sấm sét nhiều lần. Sét đánh trúng chuồng trâu của gia đình anh Sùng A Lỳ, thôn Cáng Phình làm 02 con trâu đực đang đứng trong chuồng chết gục tại chỗ”. Đây là lần thứ 2 trên địa bàn xã xảy ra sấm sét đánh trúng và làm chết trâu.

fghygfjk1.jpg

Ảnh: 02 con trâu sét đánh gục chết trong chuồng

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND, Hội Nông dân, Khuyến nông viên xã Lao Xả Phình đã tới thăm hỏi gia đình anh Sùng A Lỳ và nắm tình hình,đánh giá thiệt hại, báo cáo kịp thờiBan Chỉ huy Phòng chống Thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn của huyện Tủa Chùa, để có phương án hỗ trợ cho gia đình bị thiên tai./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH