• Sáng ngày 17/9/2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa tổ chức tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018.
  • Thời gian đăng: 21/09/2018 02:38:15 PM
  • Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 gồm 1 chương trình và 4 chiến dịch. Theo đó, các cấp Đoàn trong toàn huyện tập trung chỉ đạo, triển khai các nội dung bám sát chủ đề, xác định được nhiệm vụ cụ thể trong từng đơn vị, từng đội hình tiêu biểu.
  • -nh-6-To-n-c-n-h-i-ngh-h-.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Chỉ đạo, tổ chức và huy động 1.044 đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng tình nguyện, xung kích và tham gia các hoạt động trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè do Đoàn các cấp phát động: Tu sửa 22 km đường giao thông; làm mới 350m đường bê tông nông thôn; khơi thông 500m đường giao thông bị sạt lở. Tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn và tuyên truyền tư vấn sức khỏe cho 250 người dân. Thành lập được 12 đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ, giúp đỡ và sửa chữa các tuyến đường giao thông, nông thôn bị ảnh hưởng trong mùa mưa. Hỗ trợ, giúp đỡ ngày công xây dựng mới 02 nhà cho gia đình chính sách tại địa bàn dân cư; tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè 2018 cho hơn 1.052 trẻ em, thiếu nhi trên địa bàn với các hoạt động như: Kéo co, vẽ tranh, bóng đá, rung chuông vàng, đi xe đạp chậm, đẩy gậy, văn nghệ; chương trình tiếp sức mùa thi năm đã huy động 70 tình nguyện viên đã tham gia vào các đội hình tiếp sức mùa thi; vận động, xã hội hóa tổng số kinh phí để thực hiện chương trình ước tính khoảng 22.920.000 đồng... Các công trình, phần việc đã phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội huyện nhà, giải quyết được những khó khăn cho cộng đồng, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn tại các địa phương.

Tại hội nghị tổng kết, 4 tập thể và 6 cá nhân đã được Ban Chấp hành Đoàn cấp tỉnh và cấp huyện khen thưởng có thành tích xuất sắc nhiệm vụ trong Chiến dịch TNTN hè.

-nh-1-t-ng-k-t-h-.jpg

-nh-2-t-ng-k-t-h-.jpg